Lộ Lộ và Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời nâng niu từng kỷ vật của cố danh hài Chí Tài

Minh Phong| 11/09/2022 11:15

Được chị Bé Heo - vợ của cố nghệ sĩ Chí Tài và danh hài Việt Hương tin tưởng, Lộ Lộ đã tiếp nhận và nâng niu từng kỷ vật của danh hài Chí Tài, trang trọng đặt trong một gian phòng đặc biệt tươm tất để tất cả những ai yêu quý anh có thể ghé thăm.

Căn phòng đặc biệt nằm ở vị trí trang trọng, sạch đẹp nhất trong khuôn viên của trụ sở Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời. Nhà báo Song Minh cho biết, khi đến đây anh đã vô cùng xúc động và những gì đang hiện ra trước mắt cho thấy một nghĩa cử vô cùng chí tình và cao quý, đáng trân trọng của Lộ Lộ dành cho người nghệ sĩ đi trước đã khuất.

Trong phòng trưng bày gồm toàn bộ trang phục đi diễn, đóng phim, quay hình MV, quay gameshow, đi event, tiệc tùng tại Việt Nam của cố danh hài… Trong đó, có nhiều đôi dép, đôi guốc, những bộ tóc giả nam – nữ, những VCD –DVD mà nghệ sĩ Chí Tài từng tự tay mua sắm và rất yêu thích.

Nhà báo Song Minh và cố nghệ sĩ Chí Tài

Là một người em thân tín của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tại TPHCM, nhà báo Song Minh cho biết: "Cách đây không lâu, chị Bé Heo về Việt Nam để dọn căn phòng mà ông xã của mình đã từng sinh sống. Nhìn những món đồ quý này, chị không nỡ mang đi xa mà muốn trao lại cho những đồng nghiệp đang cần để hình ảnh của Chí Tài luôn được lưu giữ trên sân khấu. Chị Bé Heo đã chia sẻ điều này với danh hài Việt Hương, và như một mối duyên không giải thích được, người mà Việt Hương muốn trao lại những món đồ này chính là Lộ Lộ và Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời".

Khi sang nhà Chí Tài để dọn đồ, Lộ Lộ không chỉ xúc động rơi nước mắt mà còn cảm phục đàn anh. Tất cả các món đồ của anh đều còn rất mới, được anh sắp xếp một cách ngăn nắp, cẩn thận, gọn gàng, cái nào ra cái nấy, không dính một hạt bụi, khi cần sử dụng là lấy ngay không phải tìm kiếm mất thời gian.

Lúc đầu, Lộ Lộ định dùng trang phục của anh cho các nghệ sĩ của Đoàn sử dụng, nhưng sau đó Lộ Lộ quyết định phải lưu giữ cho thật mới, cho những người hâm mộ anh luôn luôn có cơ hội được ngắm nhìn kỷ vật của thần tượng từ nay và về sau nữa.

Theo Lộ Lộ, phòng trưng bày hiện tại chỉ mới trưng bày ¼ đồ của Chí Tài, sắp tới Lộ Lộ sẽ cho trưng bày tiếp tục… Ngoài ra, Lộ Lộ còn đang dành thời gian sưu tầm hình ảnh của người anh đi trước. Mỗi món đồ sẽ có hình ảnh nghệ sĩ Chí Tài đính kèm với từng vai diễn, nhân vật, chụp cùng nghệ sĩ.

Nhà báo Song Minh cùng rất nhiều bạn bè thân hữu đã rất cảm động, bày tỏ sự trân quý trước nghĩa cử cao đẹp và đáng trân trọng của Lộ Lộ. Việc tưởng nhớ và trân quý những giá trị để lại, những ân tình, cống hiến,... luôn là một nét văn hóa tốt đẹp có từ lâu đời trong đời sống văn hóa của triệu triệu người dân phương Nam cũng như các nghệ sĩ xưa và nay.

Chiếc áo nghệ sĩ Chí Tài từng từng mặc ngày báo chí 21/6/2018 

Những kỷ vật của cố nghệ sĩ Chí Tài được Lộ Lộ nâng niu giữ lại

Lộ Lộ - chủ đoàn Sài Gòn tân thời là "người được chọn" để lưu giữ những kỷ vật quý hiếm của cố danh hài Chí Tài

Từng bộ trang phục diễn, các đĩa hát và hình ảnh của cố nghệ sĩ được đặt trang trọng, nâng niu

Ảnh: Song Minh

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lộ Lộ và Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời nâng niu từng kỷ vật của cố danh hài Chí Tài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO