Liên quan đến kit test Việt Á, Đảng ủy BV Quận Bình Tân, Đảng ủy BV TP Thủ Đức bị kỷ luật

Khởi Giao| 17/08/2022 17:40

KHPTO - Uỷ ban kỷ luật Thành ủy TP.HCM quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy Bệnh viện quận Bình Tân, Đảng ủy Bệnh viện TP Thủ Đức và các cán bộ vi phạm liên quan đến vụ Việt Á.

UBKT Thành ủy TP.HCM quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy BV quận Bình Tân; quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Đảng ủy BV TP Thủ Đức và một số cán bộ liên quan đến vụ Việt Á.

Đảng ủy BV quận Bình Tân, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã có những khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, tổ chức thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, việc thực hiện nguyên tắc sinh hoạt đảng và công tác kiểm tra, giám sát.

Đảng ủy thiếu trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo để Bệnh viện có những khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Liên quan đến vi phạm này, UBKT Thành ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Võ Tuấn Trường - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, giám đốc Bệnh viện.

Đảng ủy BV TP Thủ Đức, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã có những vi phạm, khuyết điểm: Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo trong việc tổ chức thực hiện quy chế làm việc.

Không kịp thời phát hiện, góp ý để đồng chí Bí thư Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc ban hành các thông báo phân công nhiệm vụ nhưng không qua tập thể Đảng ủy.

Nội dung quy chế làm việc và thông báo phân công nhiệm vụ có sự mâu thuẫn, chồng chéo, dẫn đến một số đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Đảng ủy viên không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ phân công.

Không thực hiện tốt nguyên tắc tự phê và phê bình trong sinh hoạt Đảng ủy; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Bệnh viện có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong việc mua sắm, quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí mua sắm kit xét nghiệm Covid-19 của Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

BV TP Thủ Đức vi phạm quy định pháp luật về đấu thầu, quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại các đơn vị sự nghiệp.

Lãnh đạo và nhân viên bệnh viện vi phạm pháp luật và có tiêu cực trong mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế làm thiệt hại lớn về ngân sách của Nhà nước và đơn vị, bị Cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an và Công an TP.HCM khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Liên quan đến vi phạm này, UBKT Thành ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Minh Quân - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, giám đốc Bệnh viện.

Kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Nguyễn Lan Anh - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, phó giám đốc Bệnh viện và Nguyễn Thị Cẩm Vân - Phó bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, trưởng Phòng tổ chức cán bộ Bệnh viện; kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị Ngọc - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, phó giám đốc Bệnh viện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Liên quan đến kit test Việt Á, Đảng ủy BV Quận Bình Tân, Đảng ủy BV TP Thủ Đức bị kỷ luật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO