Công nghệ

Khai mạc Ngày hội Đổi mới Sáng tạo Sản xuất Hàng không vũ trụ & Quốc phòng

Hội Nhân 02/07/2024 - 18:54

Tập đoàn Dassault Systèmes, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC), và Công ty Cổ phần Công nghệ Chế tạo Kami (KMTC) hôm nay vừa khai mạc Ngày hội Đổi mới Sáng tạo Sản xuất Hàng không vũ trụ & Quốc phòng, tổ chức tại khuôn viên NIC ở thủ đô Hà Nội.

khaimac.jpg
Ngày hội Đổi mới Sáng tạo Sản xuất Hàng không vũ trụ & Quốc phòng khai mạc tại Hà Nội

Sự kiện này quy tụ các chuyên gia và người có ảnh hưởng lớn từ các cơ quan, tổ chức như Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia, Đại học Bách khoa Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam, Hermle AG, và tập đoàn Dassault Systèmes.

Ngày hội Đổi mới Sáng tạo Sản xuất Hàng không vũ trụ & Quốc phòng có sự tham dự của nhiều đại diện cơ quan ban ngành như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam.

Ngày hội này cũng thu hút nhiều chuyên gia, người có ảnh hưởng cũng như các lãnh đạo ngành cùng tham gia thảo luận về hành trình số hoá và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, cách mạng hoá toàn bộ chuỗi cung ứng trong những ngành nghề thiết yếu như hàng không, hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây cũng là thị trường nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới, trong đó có nước Pháp, cũng là nơi đặt trụ sở chính của Dassault Systèmes, và tập đoàn Airbus mới đây cũng tái khẳng định cam kết với Việt Nam vào cuối năm 2023.

Ông Ding Ming Chee, Giám đốc Kinh doanh Cao cấp của Dassault Systèmes khu vực Nam Thái Bình Dương bày tỏ: “Từ khâu thiết kế đến khâu sản xuất, số hoá đã và đang tối ưu hoá các quy trình, cải thiện hiệu năng và nâng cao tính cạnh tranh. Những công nghệ mang tính đột phá như kỹ thuật hệ thống dựa trên mô hình, công nghệ bản sao ảo, và phép phân tích sử dụng trí tuệ nhân tạo sẽ là bệ phóng đưa ngành Hàng không vũ trụ & Quốc phòng của Việt Nam tiến vào thế kỷ thứ 21, ươm mầm phát triển một hệ sinh thái năng động.”

Những chủ đề sẽ được thảo luận tại sự kiện bao gồm tác động của số hoá và các công nghệ mới như bản sao ảo đối với ngành sản xuất trong tương lai, nhằm tăng tốc đổi mới sáng tạo và tối ưu hoá vận hành. Trong đó, Doanh nghiệp dựa trên mô hình (MBE) đang trỗi dậy như một phương pháp luận chủ chốt giúp tối ưu hoá và chuẩn hoá quy trình kinh doanh.

Phó chủ tịch mảng Hàng không vũ trụ & Quốc phòng của Dassault Systèmes trên toàn cầu là ông David Ziegler sẽ có bài phát biểu chủ đạo tại sự kiện, với tiêu đề “Giải phóng sức đổi mới sáng tạo bền vững cho sản xuất hàng không vũ trụ thế kỷ 21”.

“Sự kiện này hoan nghênh các chuyên gia, người lao động của tương lai đến tìm hiểu về con đường sắp tới thông qua việc tiếp thu và áp dụng các công nghệ đầu ngành để ươm mầm phát triển nguồn nhân lực trình độ cao, được trang bị kỹ năng chuyên môn nhằm khai thác những sáng tạo đổi mới này, từ đó đưa ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng của Việt Nam lên tầm cao mới,” ông Ding bổ sung.

Tập đoàn Dassault Systèmes thiết lập văn phòng đại diện tại Hà Nội từ tháng 7 năm 2022, nhân dịp này cũng công bố thoả thuận hợp tác với công ty KMTC. Thoả thuận này sẽ giúp nhà tích hợp hệ thống KMTC dẫn đầu công cuộc chuyển đổi số trong ngành sản xuất hàng không vũ trụ ở Việt Nam.

Ông Louis Cao, Chủ tịch Công ty Cổ phần Công nghệ Chế tạo Kami chia sẻ: “Không chỉ riêng công ty Kami mà cả cộng đồng chuỗi cung ứng và sản xuất trong nước đều coi mối quan hệ hợp tác này là một sự kết hợp hài hoà giữa kiến thức chuyên môn của ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng Việt Nam với kinh nghiệm phong phú toàn cầu cũng như giải pháp công nghệ đỉnh cao của Dassault Systèmes. Điều đó sẽ góp phần cải thiện năng lực cạnh tranh của các nhà sản xuất cấu kiện trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại của ngành hàng không vũ trụ, qua đó ươm mầm sáng tạo cho nền kinh tế kỹ thuật số quốc gia”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Ngày hội Đổi mới Sáng tạo Sản xuất Hàng không vũ trụ & Quốc phòng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO