Cộng đồng

Hoa hậu Thanh Hà trăn trở về nạn xâm nhập mặn ở Bến Tre

Thanh Thanh 18/12/2023 - 18:34

Hoa hậu Thanh Hà trăn trở và xót xa khi nhìn người dân tỉnh Bến Tre thiếu nước ngọt vì nạn xâm nhập mặn.

Mới đây, Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 - Nguyễn Thanh Hà đã có dịp trở về quê hương Bến Tre để tham dự chương trình phát động thực hiện các biện pháp ứng phó, phòng chống xâm nhập mặn vào mùa khô năm 2023 - 2024. Đây là hoạt động do Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh và UBND huyện Chợ Lách phối hợp tổ chức, với mong muốn tìm ra những giải pháp để phòng chống xâm mặn trên địa bàn tỉnh.

hoa-hau-thanh-ha2.jpg
Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 - Nguyễn Thanh Hà (giữa) tham dự chương trình phát động thực hiện các biện pháp ứng phó, phòng chống xâm nhập mặn vào mùa khô năm 2023 - 2024 tại tỉnh Bến Tre.

Tại sự kiện, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà thu hút sự chú ý khi chọn áo bà ba, toát lên vẻ đẹp mộc mạc của người con gái miền Tây. Khác với vẻ lộng lẫy khi xuất hiện tại những sự kiện trước đó, Hoa hậu Môi trường Thế giới gây ấn tượng bởi sự giản dị, kín đáo. Người đẹp cho biết khi trở về quê hương Bến Tre, cô mong muốn mang đến hình ảnh gần gũi, chân thật nhất nên quyết định chọn trang phục áo bà ba. Nguyễn Thanh Hà vui và hạnh phúc khi được mọi người hỏi han, động viên để tiếp tục hành trình đương nhiệm.

Hoa hậu Thanh Hà cũng bộc bạch tâm tư, trăn trở của một cô gái trẻ về vấn đề xâm nhập mặn ở Việt Nam nói chung và ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Người đẹp sinh năm 2004 cho biết những năm gần đây, tình trạng này trở nên cấp bách và phổ biến, điển hình là đợt hạn mặn kỷ lục năm 2015 - 2016 và 2019 - 2020. “Xâm nhập mặn sớm, sâu và kéo dài đã gây ra những hậu quả hết sức nặng nề, thiếu nước ngọt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân”, người đẹp chia sẻ.

hoa-hau-thanh-ha-1.jpg
Hoa hậu Thanh Hà cũng bộc bạch tâm tư, trăn trở tại sự kiện.

Sinh ra và lớn lên ở miền Tây, Thanh Hà không khỏi xót xa khi đọc tin tức về việc người dân phải chịu cảnh thiếu nước ngọt sử dụng vì xâm nhập mặn. Đây cũng là vấn đề được người đẹp quan tâm khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023. Thanh Hà chia sẻ việc góp mặt trong sự kiện lần này giúp cô có thêm những kinh nghiệm quý báu và áp dụng những kiến thức đó vào thực tiễn góp phần chung tay bảo vệ môi trường đẩy lùi nạn xâm nhập mặn.

hoa-hau-thanh-ha-6.jpg
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà cùng các đại biểu cùng hiến kế đẩy lùi xâm nhập mặn.

Theo Hoa hậu, tính chủ động của người dân trong việc đẩy lùi xâm nhập mặn là điều cần thiết. Để làm được điều đó, người đẹp cho rằng việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, để người dân hiểu rõ, hiểu sâu về những tác hại của nạn xâm nhập mặn cần được thực hiện. Hoa hậu Môi trường Thế giới tin rằng khi đó, người dân sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để chủ động hơn trong việc dự trữ nước ngọt, nhân rộng các mô hình, giải pháp trữ nước ngọt hiệu quả, sử dụng tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước,….

hoa-hau-thanh-ha-5.jpg
hoa-hau-thanh-ha-4.jpg
Hoa hậu Thanh Hà cùng các đại biểu tham quan, khảo sát biện pháp ứng phó, phòng chống xâm nhập mặn của người dân Bến Tre.

“Những năm trước đây, thông qua các phương tiện truyền thông báo đài, Hà đọc tin tức về việc người dân phải đối diện với nạn xâm nhập mặn và cảm thấy vô cùng xót xa. Hà tin rằng khi trang bị cho mình vốn kiến thức cần có, người dân sẽ có những biện pháp để có thể thích ứng, đối phó với tình trạng này. Trong đó phải kể đến việc thay đổi thời vụ, sử dụng giống cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện hạn mặn để mang lại hiệu quả kinh tế cao”, Thanh Hà chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Thanh Hà trăn trở về nạn xâm nhập mặn ở Bến Tre
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO