Đô thị

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà lan tỏa phong trào trồng cây xanh tạo không gian sạch

Thanh Xuân 17/05/2024 13:46

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà rất tích cực truyền thông điệp trồng cây xanh ở khu phố, xây dựng không gian sạch tại các khu đô thị.

ha2.jpg
Tại sự kiện, Nguyễn Thanh Hà diện áo dài xanh rất nổi bật

Sáng 17/5, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà có mặt tại Quảng trường Công viên Hồ Khánh Hội để tham dự lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung sức, đồng lòng tham gia trồng và bảo vệ cây xanh, xây dựng cảnh quan thành phố xanh - sạch - đẹp.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà cho biết việc tham gia một hoạt động ý nghĩa mang lại cho cô nguồn cảm hứng lớn. Không chỉ góp mặt với vai trò khách mời, Nguyễn Thanh Hà còn cùng mọi người chung tay trồng 100 cây sau buổi lễ, gồm lim xẹt, lộc vừng, bằng lăng, giáng hương… và trao tặng 200 cây kiểng. Người đẹp hy vọng đây là bước khởi đầu, để hoạt động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng của mọi người.

ha3.jpg
Nguyễn Thanh Hà bày tỏ niềm vui, hào hứng khi được đồng hành với chương trình “Tết trồng cây” cùng các lãnh đạo Thành phố

Nguyễn Thanh Hà bày tỏ niềm vui, hào hứng khi đồng hành với chương trình “Tết trồng cây”. Với Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, hoạt động này không chỉ gợi nhắc cho cô những kỷ niệm thời tiểu học mà còn mang ý nghĩa đặc biệt, tạo dựng không gian xanh cho cộng đồng, gửi sự biết ơn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Năm nay, “Tết trồng cây” đi cùng với đề án “Vì một Việt Nam xanh”, mỗi người tự nguyện sẽ trồng và chăm sóc một cây mình yêu quý ở khu dân cư. Chính điều đó khiến Nguyễn Thanh Hà tin rằng hoạt động này sẽ được lan tỏa, tạo nên những giá trị thiết thực trong tương lai.

“Tôi tin rằng Việt Nam có xanh hay không chính là sức mạnh và cảm hứng của hàng triệu người dân. Có cây xanh là có thêm khoảng không khí trong lành, giúp tăng bóng mát, giảm áp lực sức nóng ở đô thị. Đó là món quà quý giá mà cộng đồng văn minh chúng ta có thể dành tặng nhau ở chính nơi mình sống, ở chính thành phố của mình”, người đẹp sinh năm 2024 bộc bạch.

ha4.jpg
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến (phải) có mặt trong lễ phát động trồng cây

Có thể thấy, sau khi kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, Nguyễn Thanh Hà vẫn miệt mài với các hoạt động cộng đồng, chưa có ý định vào showbiz. Người đẹp chia sẻ trong suốt 2 năm đương nhiệm, cô nhận thấy được giá trị từ những hoạt động mình tham gia nên muốn tiếp tục gắn bó. Người đẹp 20 tuổi cũng phủ nhận chuyện chăm chỉ tham gia các hoạt động xã hội để giữ hào quang. Cô nói điều đó xuất phát từ mong muốn cũng như định hướng của bản thân sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

ha5.jpg
Nguyễn Thanh Hà bày tỏ niềm vui, hào hứng khi đồng hành với chương trình “Tết trồng cây”

Chia sẻ thêm về những trăn trở dành cho các hoạt động cộng đồng, Nguyễn Thanh Hà mong những bạn trẻ như mình sẽ trở thành nhân tố chính, tạo ra thay đổi tốt đẹp với môi trường sống. Sắp tới, Nguyễn Thanh Hà sẽ vinh dự được cùng Thành Đoàn TP.HCM tổ chức giải vẽ tranh bảo vệ môi trường cho học sinh cấp 1,2 nhằm nâng cao nhận thức và tương lai thay đổi từ thế hệ trẻ. “Khi các bạn nhỏ lớn lên với tình yêu cây xanh và môi trường, đó là khi các hạt mầm của sự tươi xanh sẽ bừng nở ở không gian sống của chúng ta”, người đẹp bộc bạch.

Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023 cũng đang ấp ủ viết cuốn sách đầu tiên, chia sẻ về hành trình cảm hứng với tình yêu môi trường mà cô được theo đuổi hai năm qua khi đăng quang. “Dự án sách là những chiêm nghiệm và cảm xúc của một người trẻ trước những thách thức môi trường ngày nay. Hà hy vọng dù có đang là hoa hậu đương nhiệm hay đã kết thúc nhiệm kỳ, bản thân vẫn chăm chỉ làm việc, không cho phép mình ngủ quên”, cô bộc bạch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà lan tỏa phong trào trồng cây xanh tạo không gian sạch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO