Giáo dục

Dự án Bữa ăn học đường nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ tiểu học

Ái Ngân 07/01/2025 - 17:05

Với mong muốn ngày càng có thêm nhiều học sinh tiểu học nhận được các giá trị do Dự án Bữa ăn học đường mang lại, Dự án đã tiếp tục đẩy mạnh triển khai sâu sát đến với các trường bán trú trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tăng cường dinh dưỡng học đường bằng công cụ Phần mềm

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, gồm: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

a1.jpg
Phần mềm “Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng” thuộc Dự án Bữa ăn học đường

Đến nay, Dự án Bữa ăn học đường đã được triển khai tại hơn 4.300 trường tiểu học bán trú các tỉnh thành toàn quốc, mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giáo dục kiến thức dinh dưỡng về thực phẩm cho hơn 2,2 triệu học sinh.

a2.jpg
Các em học sinh cùng tìm hiểu kiến thức dinh dưỡng qua áp phích “Ba phút thay đổi nhận thức”

Đẩy mạnh tập huấn tổ chức bữa ăn bán trú hiệu quả

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh triển khai hiệu quả Dự án Bữa ăn học đường được ban hành theo Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT ngày 16/01/2017 của Bộ GDĐT, sau TP.HCM, vừa qua , Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tiếp tục phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai “Tập huấn công tác tổ chức bữa ăn bán trú, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý cho các trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú” tại TP. Hà Nội.

a3.jpg
Toàn cảnh buổi tập huấn diễn ra tại Hà Nội vừa qua

Tham dự tập huấn là đại diện phòng GD&ĐT các quận, huyện, Ban Giám hiệu các trường tiểu học, nhân viên phụ trách bếp ăn và nhân viên y tế của nhà trường.

a4.jpg
Đại diện phòng GD&ĐT các quận, huyện, Ban Giám hiệu các trường… tham dự buổi tập huấn

Ông Nguyễn Nho Huy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất nhấn mạnh: “Bữa ăn dinh dưỡng học đường có 2 thành tố chính: một là về giáo dục dinh dưỡng, truyền thông về giáo dục dinh dưỡng cho trẻ em học sinh của chúng ta để các em vừa nhận biết, vừa có kiến thức về việc dinh dưỡng lành mạnh, cũng như phụ huynh học sinh có nhận biết và kiến thức về dinh dưỡng.Vấn đề thứ hai mà tôi cho rằng là một thành tố hết sức quan trọng của dinh dưỡng học đường đó là việc tổ chức bữa ăn học đường. Chúng tôi cho rằng điều này quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến trí tuệ, sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần của học sinh chúng ta”.

a5.jpg
Ông Nguyễn Nho Huy – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Với mong muốn đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của các em học sinh tiểu học, từ đó góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho thế hệ tương lai tại Việt Nam, trong thời gian sắp tới, Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm triển khai hiệu quả các lớp tập huấn của Dự án Bữa ăn học đường đến các tỉnh thành phố toàn quốc. Đặc biệt, từ cuối năm 2023, Dự án Bữa Ăn Học Đường mở rộng đối tượng sử dụng Phần mềm Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đến các trường tiểu học cung cấp bữa trưa cho học sinh thông qua đơn vị cung cấp suất ăn, và các trường bán trú mới.

Bên cạnh Dự án Bữa ăn học đường, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang đẩy mạnh các sáng kiến giá trị, đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người Việt, hướng đến hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty, trong đó có Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Dự án Khoai mì bền vững…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự án Bữa ăn học đường nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ tiểu học
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO