DKSH công bố báo cáo phát triển bền vững lần thứ 6

Thu Ngân| 23/05/2023 14:10

DKSH vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022, phác thảo sửa đổi chiến lược về phát triển bền vững và báo cáo tiến bộ đạt được trong các vấn đề môi trường, xã hội và quản trị. Bên cạnh đó, DKSH cũng lần đầu tiên công bố Báo cáo về Lực lượng Đặc nhiệm về Công bố Thông tin Tài chính Liên quan đến Khí hậu (Task Force on Climate-related Financial Disclosures – TCFD).

DKSH tái khẳng định mục tiêu phát triển bền vững khi đưa tính bền vững vào chiến lược phát triển doanh nghiệp. Trong Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022, DKSH đã thống nhất các thông tin liên quan đến khí hậu theo khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm về Công bố Thông tin Tài chính liên quan đến Khí hậu (TCFD).

Trong năm 2022, DKSH đã có những sửa đổi để chiến lược phát triển bền vững trở thành một trọng tâm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn. Chiến lược mới bao gồm bốn mục tiêu dài hạn: Tạo Điều Kiện Cho Con Người Phát Triển; Gia Tăng Tính Bền Vững Của Chuỗi Giá Trị; Phát Thải Ròng Bằng Không Vào Năm 2030; Tạo Tác Động Tích Cực Đến Địa Phương

DKSH thúc đẩy một môi trường hoà nhập và đa dạng để “Tạo Điều Kiện Cho Con Người Phát Triển”. Năm ngoái, chương trình “Belonging” đã được áp dụng cho toàn Tập đoàn giúp gia tăng sự đa dạng, công bằng và hoà nhập. Kết quả, 74% cán bộ quản lý đã được đào tạo về chương trình. Hơn nữa, DKSH có tỷ lệ nữa giới ở vị trí quản lý chiêm 31%, tăng 2% so với năm 2021.

Không ngừng nỗ lực để “Gia Tăng Tính Bền Vững Của Chuỗi Giá Trị”, DKSH đã thiết lập lộ trình đánh giá nhà cung cấp trở thành một phần quan trọng trong hoạt động quản lý chuỗi cung ứng, đồng thời công bố Chính sách Mua hàng Trách nhiệm vào năm 2022.

DKSH vẫn duy trì mục tiêu đạt “Phát Thải Ròng Bằng Không Vào Năm 2030”. Công ty đã giảm 42% lượng phát thải khí nhà kính (greenhouse gas - GHG) của Phạm vi 1+2 so với cơ sở của năm 2020. Hơn nữa, công ty xác định mục tiêu giảm 65% lượng phát thải nhà kính đến năm 2025 trong hoạt động vận hành trên toàn cầu. So với năm 2021, DKSH đã giảm được 3,5% lượng phát thải của Phạm vi 1+2, và lần đầu tiên báo cáo về dữ liệu rác thải cho tất cả các trung tâm phân phối có liên quan.

Để đạt được mục tiêu trọng tâm “Tạo Tác Động Tích Cực Tại Địa Phương” DKSH tiếp tục thực hiện những dự án xã hội mang lại lợi ích cho cộng đồng tại các thị trường đang hoạt động. Năm 2022, DKSH đã thực hiện 76 dự án cộng đồng tại địa phương. Đặc biệt, tất cả các thị trường quan trọng của DKSH đều tham gia vào các dự án này.

Ông Stefan P. Butz, Giám đốc Điều hành, Tập đoàn DKSH cho biết: “Cam kết của chúng tôi về phát triển bền vững luôn giữ vững tầm quan trọng. Chúng tôi nhấn mạnh tham vọng với bốn mục tiêu dài hạn nhằm củng cố yếu tố phát triển bền vững trong các hoạt động của tổ chức. Nhận thức về những nỗ lực tập thể là nhân tố trọng yếu để duy trì và tái tạo một tương lai chung của cộng đồng, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai chiến lược phát triển bền vững để hoàn thành sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người”.

Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022 của DKSH được thực hiện dựa trên Bộ tiêu chuẩn Sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI). Các chỉ số hiệu năng chính (KPI) sau đây đã được đảm bảo giới hạn theo tiêu chuẩn ISO 14064-1: (a) phát thải GHG, (b) tỷ lệ phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo cấp cao và (c) số ca tử vong liên quan đến công việc. Để xem Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022, bao gồm báo cáo đảm bảo và tuyên bố xác minh, vui lòng truy cập: http://www.dksh.com/sustainability

Về DKSH

Sứ mệnh của DKSH là nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng trên khắp thế giới. Hơn 150 năm qua, DKSH đã đồng hành cùng phát triển với nhiều doanh nghiệp tại châu Á và hơn thế nữa, trên các lĩnh vực: Chăm sóc sức khỏe, Hàng Tiêu Dùng, NguyênLiệu Hóa Chất và Kỹ Thuật Công Nghệ. Là tập đoàn cung cấp Dịch vụ Phát triển Thị trường hàng đầu thế giới, DKSH cung cấp các dịch vụ như: tìm kiếm nguồn hàng, phân tích thị trường, tiếp thị và bán hàng, eCommerce, phân phối và hậu cần cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. DKSH là thành viên của Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp Quốc và tuân thủ các phương thức kinh doanh có trách nhiệm. Niêm yết trên sàn chứng khoán Thụy Sĩ, hiện nay, DKSH hoạt động trên 37 quốc gia với hơn 32.600 chuyên gia, đạt doanh thu thuần năm 2022 là 11,3 tỷ franc Thụy Sỹ CHF. www.dksh.com

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
DKSH công bố báo cáo phát triển bền vững lần thứ 6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO