Giáo dục

Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM tổ chức truyền thông về kiểm soát stress và trao học bổng cho học sinh

Khánh Huy 26/01/2024 10:11

Ngày 25/1, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM tổ chức chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe và trao học bổng “Cùng em đến trường” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 94 năm ngày Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và đón chào Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024.

h1.jpg
Đồng chí Phạm Thanh Sơn - Phó Trưởng Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và đồng chí Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM trao học bổng cho các em học sinh.

Tham dự chương trình có sự tham dự của các đồng chí: Phạm Thanh Sơn - Phó Trưởng Phòng Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Nguyễn Thị Là - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM, Trịnh Ngọc Sơn- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hóc Môn, Nguyễn Thị Ánh Mai – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu cùng thầy cô trong cấp ủy, ban giám hiệu, giáo viên bộ môn 3 khối và 1907 học sinh của nhà trường.

h3.jpg

Đại diện Trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP.HCM và đại diện chi hội Truyền thông giáo dục sức khỏe - Hội y tế công cộng TP.HCM trao học bổng cho các em học sinh.

h2.jpg
Đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng Thành phố và Đồng chí Trịnh Ngọc Sơn- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hóc Môn TPHCM trao học bổng cho các em học sinh.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đặng Thùy Khánh Vân, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP.HCM cho biết, một trong những nội dung quan trọng mà Ban Tổ chức chương trình hướng đến là tổ chức các hoạt động giáo dục kiến thức, các kỹ năng cho học sinh về sức khỏe tâm thần, chú trọng rèn luyện kỹ năng điều chỉnh cảm xúc, giải quyết vấn đề, giải quyết xung đột và duy trì các mối quan hệ lành mạnh nhằm giảm trầm cảm, lo âu, bạo lực, bắt nạt, giận dữ đối với học sinh. Và với mong muốn thông qua buổi truyền thông giúp giáo viên, học sinh nâng cao khả năng quản lý cảm xúc, góp phần giảm thiểu các hành vi tiêu cực trong các nhà trường.

h4.jpg
ThS. Trần Thị Tâm Nhàn - Trưởng Đơn vị Tâm lý PKĐK Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trình bày chủ đề: "Stress, cách kiểm soát và rèn luyện sức khỏe trong môi trường học đường".

Tại chương trình các em học sinh đã nghe ThS. Trần Thị Tâm Nhàn - Trưởng Đơn vị Tâm lý PKĐK Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao đổi chuyên đề "Stress, cách kiểm soát và rèn luyện sức khỏe trong môi trường học đường".

Theo Ths Tâm Nhàn thì Stress là một trong những vấn đề sức khỏe tinh thần phổ biến nhất trong xã hội hiện đại. Hiện tượng này có thể xuất hiện ở mọi đối tượng, trong đó có học sinh, sinh viên. Suốt quá trình học hành gian khổ, các bạn phải đối mặt với hàng loạt áp lực đến từ gia đình, nhà trường và bạn bè đồng trang lứa. Đây chính là những tác nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng stress học đường.

h5.jpg
Quang cảnh buổi truyền thông.

Qua buổi truyền thông, ThS Tâm Nhàn cũng đưa ra một số giải pháp giúp các em học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cầu giảm stress trong học tập như Cân bằng hoạt động trong cuộc sống: đừng lạm dụng việc học tập, sắp xếp thời gian giữa học tập và các hoạt dộng vui chơi giải trí...; Biết và chấp nhận điểm mạnh và điểm yếu của bản thân; Sắp xếp xen kẽ giữa học tập và giải lao; Luyện tập thể dục đều đặn; Tìm hiểu và thực hành các kỹ năng thư giãn như ngồi thiền, tập yoga...; Học tập từng môn học trong thời gian ngắn (từ một đến hai tiếng); Tâm sự với người thân và bạn bè về công việc mình đang gặp phải; Xây dựng các mối quan hệ mới qua lớp học hoặc câu lạc bộ...; Cải tiện chất lượng giấc ngủ: điều chỉnh lại chu kỳ ngủ thức của bạn, hạn chế việc thay đổi giờ làm việc, loại bỏ tiếng ồn và ánh sáng trong phòng ngủ gây cảm giác khó ngủ...

h6.jpg
Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu tặng hoa cảm ơn các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và chi hội Truyền thông giáo dục sức - Hội y tế công cộng TP.HCM đã trao tặng 30 suất học bổng “Cùng em đến trường” (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho 30 em học sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu. Chương trình góp phần chia sẻ và đồng hành cùng các em học sinh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tiếp thêm động lực cho các em trong học tập.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM tổ chức truyền thông về kiểm soát stress và trao học bổng cho học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO