Bùng nổ cảm xúc với đêm nhạc kỉ niệm 30 năm thành lập CMC

Bình Minh| 17/05/2023 16:46

Tối 16/5 vừa qua tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức đêm nhạc The Digital Heritage Symphony nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập. Đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng 30 giai điệu đặc sắc được Giám đốc âm nhạc Dương Cầm dàn dựng như một lời tri ân của CMC tới toàn thể đối tác, khách hàng đồng hành trên chặng đường 30 năm.

Tới với đêm nhạc đặc biệt có ông Nguyễn Sinh Hùng – nguyên Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Doan – nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Kim Sơn – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Đỗ Trung Tá – nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng nhiều đại diện lãnh đạo Đảng, nhà nước, Bộ ban ngành. Đặc biệt, tại đêm nhạc mừng CMC đạt 30 năm tuổi, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng tới Tập đoàn.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể đối tác, khách hàng đã đồng hành cùng CMC trong suốt chặng đường 30 năm: “Chúng tôi còn nhiều điều tự hào về những thành quả, những di sản mà CMC đã tạo ra trong 30 năm qua mà trong khuôn khổ thời gian có hạn không thể kể hết ra được. Có được sự tự hào trên không thể không nhắc đến công lao của các quý vị, các nhà lãnh đạo đất nước, các quý vị khách hàng, các quý vị đối tác đã tin tưởng, ủng hộ và giúp đỡ công ty trong suốt 30 năm qua. Cho phép tôi được chân thành cảm tạ và tri ân.” 

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC phát biểu tại Lễ kỉ niệm CMC30

20 năm trước, trong một phóng sự về CMC do Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam thực hiện, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đỗ Trung Tá đã khẳng định tương lai đất nước là tương lai số: “Chúng ta phải xây dựng nền công nghiệp Công nghệ Thông tin, dựa trên những công nghệ cao về cả phần cứng và phần mềm, chúng ta phải xây dựng hạ tầng Công nghệ Thông tin và Truyền thông đảm bảo sự phát triển hội tụ của các dịch vụ điện tử, viễn thông và tin học trong tương lai gần. Một trong các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho sự phát triển của CNTT chúng ta là công ty CMC”.

Và để tiếp nối nhiệm vụ xây dựng tương lai số, Chủ tịch Nguyễn Trung Chính đã gắn sứ mệnh mới của tập đoàn khi bước sang thập kỷ thứ ba với sứ mệnh phát triển đất nước: “Đó là sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển của đất nước, gắn sứ mệnh phát triển của công ty với sứ mệnh phát triển của quốc gia dân tộc. Đó là sứ mệnh xây dựng Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ số, đem công nghệ số phục vụ và chinh phục toàn cầu, đưa Việt Nam trở thành Digital HUB của không chỉ APAC mà còn là của thế giới.”

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại Lễ kỉ niệm CMC30

Ấn tượng với thành quả suốt 30 năm phát triển của Tập đoàn, ấn tượng với quyết tâm và lòng yêu nước của CMC, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao gửi món quà sinh nhật đặc biệt tới tập đoàn: “CMC hãy nhận lấy một sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh giải quyết một bài toán, một nỗi đau của đất nước, của nhân loại, để đất nước cường thịnh, để nhân loại hạnh phúc hơn. Quốc gia dân tộc là trường tồn, và doanh nghiệp mà gắn mình với nó, vì vậy cũng sẽ trường tồn”.   

Đêm nhạc The Digital Heritage Symphony chính là lời tri ân, cảm ơn của CMC gửi tới các đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng Tập đoàn trên hành trình Chinh phục Thế giới số. Đặc biệt, với sự góp mặt của các nghệ sĩ: Mỹ Linh, Vũ Cát Tường, Võ Hạ Trâm, Hoàng Dũng, Mỹ Anh…, đêm nhạc đã bùng nổ với những màn trình diễn ấn tượng, đem tới trải nghiệm đầy cảm xúc cho các vị khách mời tham dự.

Các nghệ sĩ góp mặt tại đêm nhạc

Cũng tại đêm âm nhạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân xuất sắc toàn Tập đoàn đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Các tập thể được tặng Bằng khen bao gồm: Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (CMC Corporation), Công ty TNHH Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), Công ty Cổ phần Hạ tầng Viễn thông CMC (CMC Telecom), Công ty TNHH CMC Global, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CMC ATI). Bằng khen những cá nhân xuất sắc đã được trao tặng cho ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Hồ Thanh Tùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn, Tổng Giám đốc CMC TS, ông Ngô Trọng Hiếu - Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn, Tổng Giám đốc CMC Telecom, ông Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc Tài chính Tập đoàn  và ông Đặng Ngọc Bảo – Tổng Giám đốc CMC Global.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân CMC đã có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành TTTT Việt Nam

Mang trong mình ước mơ chinh phục thế giới số, Tập đoàn Công nghệ CMC đã có những thành tựu và dấu ấn đáng tự hào trong suốt 30 năm phát triển, có thể coi là những Di sản số. Không chỉ là công ty đi đầu về công nghệ số, công nghệ điện toán đám mây với việc cung cấp chuyển đổi số cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước, CMC còn sở hữu trung tâm dữ liệu  trung lập đạt chuẩn thế giới – CMC Creative Space với diện tích khu đất là 13,133 m2 tọa lạc tại khu chế xuất Tân Thuận, phường tân Thuận Đông, Quận 7 TP.HCM; được công nhận là trung tâm dữ liệu an toàn và hiện đại nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Vừa qua, CMC cũng đã nhận được chủ trương chấp thuận đầu tư cho xây dựng CMC Creative Space thứ hai tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích đất xây dựng là 3,88 ha, với tổng vốn đầu tư hơn 2 nghìn tỷ đồng. Tập đoàn Công nghệ CMC còn sở hữu 2.500 km đường trục backbone CVCS (Cross Vietnam Cable System), tuyến cáp Việt Nam đầu tiên kết nối xuyên Đông Nam Á, là hạ tầng số phi vật lý với hệ sinh thái số dành cho tổ chức và doanh nghiệp C.Ope2n. Bên cạnh đó còn phải kể đến CMC Cloud – nền tảng điện toán đám mây Make in Vietnam hàng đầu; là các công nghệ lõi phát triển thành các giải pháp số áp dụng cho việc hoạt động, kinh doanh, bảo mật của tư nhân, doanh nghiệp, nhà nước… 

Không chỉ dừng ở việc tạo ra các di sản số hiện tại, CMC đã chú trọng đầu tư vào đào tạo nguồn nhân lực số chất lượng cao với điểm nhấn là sự kiện khai trương trường Đại học CMC – CMC University, mô hình trường đại học số đầu tiên tại Việt Nam. CMC University mang trong mình triết lý đào tạo những nhân tài không chỉ cho Tập đoàn mà còn cho đất nước. Những Di sản số này đã khẳng định vai trò và trách nhiệm của Tập đoàn hướng tới mục tiêu xây dựng Việt Nam trở thành Digital Hub của châu Á – Thái Bình Dương.

Khung cảnh bế mạc đêm nhạc The Digital Heritage Symphony

Tuổi 30, CMC đã chọn một sứ mệnh mới, trách nhiệm mới cùng niềm khát khao mạnh mẽ về một tập đoàn thịnh vượng, đóng góp kiến tạo một Việt Nam hùng cường, khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Và để hiện thực hóa sứ mệnh đó, qua đêm âm nhạc, CMC cũng bày tỏ lời mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng các đối tác, khách hàng kiến tạo di sản số không chỉ ở Việt Nam mà còn toàn thế giới. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bùng nổ cảm xúc với đêm nhạc kỉ niệm 30 năm thành lập CMC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO