23 hộ gia đình ngoài ranh đô thị mới Thủ Thiêm được trao sổ đỏ

Khởi Giao| 16/09/2022 20:41

Chiều 16/9, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) trao 23 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho 22 hộ gia đình, cá nhân nằm ngoài ranh quy hoạch đô thị mới Thủ Thiêm.

Đây là các hộ trong số 331 hộ gia đình, cá nhân được bồi thường, hỗ trợ và tái định cư bổ sung do có đất nằm trong khu 4,39 ha ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở Quận 2 (nay là TP Thủ Đức, TPHCM).

Theo kết luận của Thanh tra Chính Phủ năm 2018, khu đất trên nằm ngoài ranh quy hoạch dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm và việc TP HCM thu hồi đất của người dân trước kia để thực hiện dự án là sai.

Ông Nguyễn Như Dũng, một trong những hộ dân được nhận giấy chứng nhận, chia sẻ, gia đình ông không biết mảnh đất hơn 150m2 của gia đình tọa lạc tại khu phố 1, P. Bình An, Quận 2 cũ (nay là P. An Khánh, TP Thủ Đức) nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Nay được TP HCM bồi thường 2 nền tại khu Nam Rạch Chiếc, P. An Phú, ông Dũng rất vui mừng, hài lòng với chính sách, hướng giải quyết bồi thường của thành phố.

“Diện tích đất mà tôi bị ảnh hưởng là 151,2m2, giờ Nhà nước đền bù cho tôi 2 nền với diện tích 80m2/nền, tổng cộng là 160m2. Tôi phải đóng thêm tiền cho khoảng 8m2 phần chênh lệch. Tôi thấy phương án đền bù như vậy rất tốt, rất có lợi cho dân” - ông Nguyễn Như Dũng nói.

Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình trong khu 4,39ha trong suốt thời gian qua. Ông mong muốn các hộ dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống và cam kết sẽ luôn đồng hành với bà con.

“Thời gian tới, nếu cô bác có nhu cầu xây dựng nhà cửa trên các khu đất này, chúng tôi sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất trong các thủ tục về đầu tư và xây dựng nhà, hoàn công… nhằm giúp các cô chú, anh chị ổn định cuộc sống” - ông Hoàng Tùng nói.

Trước đó, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND TP HCM đã có các quyết định phê duyệt chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 331 hộ gia đình, cá nhân trong khu 4,39ha. Hơn 80% hộ dân đồng thuận chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư bổ sung và đã chọn vị trí nhà ở, đất ở tái định cư.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
23 hộ gia đình ngoài ranh đô thị mới Thủ Thiêm được trao sổ đỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO