Ứng dụng memobot của công ty VAIS đạt 2 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi Startup Wheel 2022

Thái Liễu| 28/08/2022 12:55

Sau hai ngày (25 và 26/8) giới thiệu khoảng 100 mô hình, sản phẩm, công nghệ nổi bật trong sự kiện “Ngày hội Khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2022” tại TP.HCM đã tuyển chọn được những startup tài năng nhất và trao các giải thưởng quan trọng trong cuộc thi “Startup Wheel 2022”.

Cuộc thi Startup Wheel 2022 là một trong những cuộc thi khởi nghiệp thường niên quy mô quốc tế diễn ra tại Việt Nam. Năm 2022, cuộc thi có sự tham gia của 1500 startup của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Cuộc thi được thiết kế như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài trong 6 tháng, bao gồm chuỗi 60 hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các dự án và công ty startup cùng nhau tranh tài.

Sau chuỗi hội thảo đã chọn lọc được 100 startup nổi bật nhất để tham gia “Ngày hội Khởi nghiệp - Vietnam Startup Day 2022” nhằm trưng bày và trình diễn các mô hình, sản phẩm cũng như tham gia phần thi thuyết trình về sản phẩm để gọi vốn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.  

Kết thúc phần thi thuyết trình, ứng dụng memobot hoạt động trên nền tảng Android và iOS của công ty VAIS (Công ty Cổ phần Giải Pháp Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam) đã đoạt 2 giải thưởng quan trọng bao gồm: giải nhì của cuộc thi và dự án sáng tạo nhất.

Đại diện Công ty Cổ phần Giải Pháp Trí thông minh Nhân tạo Việt Nam (VAIS) nhận giải nhì cuộc thi Startup Wheel 2022

Ứng dụng memobot là dự án công nghệ phát triển một trợ lý giọng nói mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng. Đồng thời, memobot cũng có thể ghi âm và chuyển thành văn bản tức thì, giúp khách hàng không bỏ quên các thông tin, khoảnh khắc quan trọng. Ngoài ra, memobot cũng là ứng dụng được trao giải thưởng dự án sáng tạo nhất của cuộc thi và trở thành sản phẩm duy nhất nhận 2 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi Startup Wheel 2022.

Tham dự Lễ trao giải, ông Trần Lệ Nguyên -  Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO (thành viên Hội đồng Ban Giám khảo) bày tỏ: “Tôi đánh giá cao những dự án của các startup ở ngày hội, dù chưa thật sự hoàn hảo một cách tuyệt đối nhưng đây đều là những dự án có tiềm năng. Tôi tin rằng với những phần thưởng và sự hỗ trợ kịp thời từ các nhà đầu tư tại sự kiện này, các dự án này có thể phát triển hiệu quả và bền vững hơn. Hôm nay, các bạn không chỉ có cơ hội thi tài mà còn là cơ hội để trao đổi, chia sẻ, hợp tác với nhau cùng vươn xa trên con đường khởi nghiệp”.

Tiến sĩ Đỗ Quốc Trường, CEO của công ty VAIS, đơn vị phát triển ứng dụng memobot đã chia sẻ: “Xin cảm ơn BTC cuộc thi Startup Wheel 2022 đã tổ chức một chương trình thật ý nghĩa, trong sự kiện lần này, có hàng trăm startup đã trình diễn những sản phẩm rất tốt, và mình luôn tự hỏi sản phẩm memobot có đủ sức thuyết phục được Ban giám khảo, thuyết phục được khách hàng hay không bởi vì mình muốn tạo ra một sản phẩm có thể giúp đỡ cho những người dùng có nhu cầu thực sự. Đây là mục tiêu không chỉ bản thân của mình mà còn là tâm huyết của tập thể công ty VAIS cố gắng đạt được trong suốt 4 năm qua. Hy vọng mọi người sẽ yêu thích và có những trải nghiệm thú vị với memobot.”

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ứng dụng memobot của công ty VAIS đạt 2 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi Startup Wheel 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO