Cộng đồng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khám sức khỏe miễn phí cho học sinh

Thanh Thủy 23/08/2023 17:32

Ngày 22 - 23/8/2023, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã khởi động hành trình HIUCARE mùa 3, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho học sinh THPT tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Trong ngày khai mạc này, đoàn bác sĩ của HIUCARE đã khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 2000 học sinh của Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TP.HCM.

dh-quoc-te-hong-bang-2-.jpg
Lễ khai mạc HIUCARE mùa 3 tại THPT Nguyễn Công Trứ.

Sự kiện có sự tham gia của đội ngũ thầy thuốc từ các bệnh viện, phòng khám uy tín ở TP.HCM và các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ cũng là đội ngũ giảng viên khối ngành sức khỏe Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Sinh viên khối ngành sức khỏe từ năm 4 trở đi cũng được tham gia phụ tá các công việc như một cách đóng góp trong sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhiều hạng mục khám được thực hiện tại chương trình như: khám nội tổng quát, khám ngoại, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám mắt, và được ghi nhận chính thức trong sổ theo dõi sức khỏe học sinh (theo đúng quy định của Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT).

dh-quoc-te-hong-bang-4-.jpg
Học sinh được soi da và tư vấn chăm sóc da bởi các thương hiệu mỹ phẩm uy tín.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cần thiết cho học sinh như: tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc da, phòng ngừa các bệnh lý cong vẹo cột sống học đường, trải nghiệm quan sát các mô hình cơ thể người, trải nghiệm phân tích nhóm máu, xem các mẩu thử trong xét nghiệm … cũng sẽ được thực hiện trong các chương trình HIU CARE.

Học sinh Lê Thanh An - Lớp 12A1, trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết: “Lần đầu tiên em được nhìn thấy trực quan mô hình cơ thể người với sự hướng dẫn của các thầy cô Khoa Y. Nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn như làm kẹo thảo mộc, làm sáp thơm, điều chỉnh tư thế ngồi đúng, xét nghiệm phân loại nhóm máu cũng rất thu hút các bạn học sinh.”

dh-quoc-te-hong-bang-1-.jpg
Đại diện Ban giám hiệu THPT Nguyễn Công Trứ tặng hoa tri ân BTC HIUCARE và Đội ngũ Y bác sĩ tham gia chương trình.

Đến nay, trải qua 2 mùa tổ chức, chương trình đã khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hàng chục ngàn học sinh THPT, người dân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khám sức khỏe miễn phí cho học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO