Dòng chảy

Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thanh Thủy 17/11/2023 06:12

Ngày 16/11, Đảng ủy Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao quyết định tặng Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên. Đây là sự ghi nhận những phấn đấu, cống hiến , đóng góp của các đồng chí trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã trao Quyết định tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS.BS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bảo vệ sức khỏe cán bộ miền Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân y 175.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã trao quyết định tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Dũng, công tác tại khoa B2 của Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ niềm xúc động, vinh dự và tự hào khi được nhận Huy hiệu Đảng đợt này. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn đã luôn phấn đấu, rèn luyện, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

thieu-tuong-hong-son.jpg
Thiếu tướng, PGS.TS.TTND Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Hội đồng chuyên môn Bảo vệ sức khỏe cán bộ miền Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Quân y 175

61 năm tuổi đời, 44 năm tuổi quân, 40 năm tuổi Đảng, 10 năm làm Giám đốc Bệnh viện Quân y 175, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn đã có những đóng góp, cống hiến to lớn vào sự lớn mạnh của Bệnh viện Quân y 175 nói riêng và ngành y tế nói chung. Đến nay, Bệnh viện Quân y 175 đã có một hệ thống cơ sở hạ tầng cùng trang thiết bị hiện đại, một hệ thống dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng và đặc biệt là trình độ, năng lực chuyên môn, ngoại ngữ của thế hệ thầy thuốc trẻ ngày càng được nâng cao. Theo định hướng phát triển, Bệnh viện Quân y 175 là một quần thể y tế đa năng gồm 7 viện và trung tâm chuyên sâu, trung tâm cấp cứu ngoại viện đường bộ, đường không và đường thủy ngang tầm khu vực. Đồng chí Hồng Sơn cũng đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển y tế biển, đảo và tham gia tích cực vào sự nghiệp gìn giữ hòa bình thế giới.

Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 vui mừng trước những thành tựu to lớn và sự đóng góp của đồng chí Hồng Sơn vào sự phát triển của đơn vị. Ông khẳng định đây là vinh dự rất lớn của cá nhân đồng chí Hồng Sơn nói chung và tập thể BV Quân y 175. Thiếu tướng Trần Quốc Việt cũng đồng thời gởi lời cám ơn đến Thành ủy TP.HCM, Ban giám đốc Sở Y tế đã có sự quan tâm sâu sắc, cũng như động viên tinh thần cá nhân đồng chí Trần Quốc Việt và BV. Ông khẳng định, thời gian qua sự thay đổi, chuyển mình tích cực từ BV đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành rất lớn từ Thành ủy, Sở Y tế TP.HCM.

thieu-tuong-quoc-viet.jpg
Thiếu tướng Trần Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ùy TP.HCM trân trọng, ghi nhận đánh giá cao đồng chí Nguyễn Hồng Sơn với tấm lòng phụng sự, dấn thân không chỉ là sứ mạng của người cán bộ sỹ quan thầy thuốc của Quân đội nhân dân Việt Nam mà còn đồng thời là tấm lòng thể hiện tính cộng đồng trách nhiệm đối với xã hội. Thay mặt lãnh đạo TP, ông chúc mừng đồng chí Hồng sơn đã tham gia tích cực vào quá trình đóng góp sự phát triển hoạt động bảo vệ sức khỏe cán bộ Thành ủy TP.HCM. Ông cũng đồng thời mong muốn đội ngũ các thầy thuốc tại đơn vị cùng tham gia và đóng góp ý kiến, hỗ trợ để hoạt động bảo vệ sức khỏe cán bộ và của cộng đồng nhân dân TP ngày càng tốt hơn. Đồng thời, ông cũng hy vọng BV Quân y 175 sẽ là BV kiểu mẫu trung tâm kết nối của vùng, đồng thời là trọng điểm khu vực Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh và Quận 12.

anh-loc.jpg
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ùy TP.HCM

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn cám ơn những lời động viên chân tình và sự quan tâm của các cấp. Ông đồng thời nhắn nhủ tới thế hệ các y, bác sĩ trẻ cần nỗ lực, phấn đấu không ngừng về chuyên môn, hoàn thiện bản thân với phẩm chất đạo đức của bộ đội Cụ Hồ, tiếp nối sự nghiệp của các thế hệ đi trước, góp phần xây dựng thương hiệu Bệnh viện Quân y 175 - địa chỉ tin cậy của người bệnh khi lựa chọn để khám và điều trị. Đồng chí cũng khẳng định, với những kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân sẽ luôn sẵn sàng chia sẻ về chuyên môn cũng như tiếp tục nghiên cứu, có những cống hiến cho sự nghiệp y học.

huy-hieu-40-nam-tuoi-dang_1(1).jpg
Ban giám đốc Bệnh viện Quân Y 175 tặng hoa cho các thầy giáo nhân dịp 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO