TPHCM: Cầu siêu, dựng bia cho những người tử vong vì Covid-19

Khởi Giao| 19/08/2022 12:19

Các phật tử tại chùa Việt Nam Quốc Tự (Quận 10) cùng cầu siêu, dựng bia cho các nạn nhân Covid-19.

Đại lễ mang chủ đề Hộ quốc nhân vương phổ độ đại trai đàn, diễn ra trong trong ba ngày, từ 18 - 21/8, do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM tổ chức.

Đại diện Phật giáo 21 quận huyện và TP Thủ Đức đã rước linh vị các hương linh về an vị tại Việt Nam Quốc Tự.

Trong ngày 18/8, 200 phật tử trang nghiêm trong chánh điện chùa Việt Nam Quốc Tự làm Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân Covid-19. Hơn 300 người khác cũng tham gia lễ qua màn hình trực tiếp ngoài sân chùa.

Trước đó, đại diện Phật giáo 21 quận huyện và TP Thủ Đức đã rước linh vị các hương linh về an vị tại Việt Nam Quốc Tự.

200 phật tử trang nghiêm trong chánh điện chùa Việt Nam Quốc Tự làm Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân Covid-19

Hòa thượng Thích Quang Nghĩa (chùa Kỳ Quang 2, đại diện cho quận Gò Vấp) cùng phật tử rước linh vị hương linh vào đàn tràng. Theo Hòa thượng Thích Quang Nghĩa, năm ngoái là thời điểm Covid-19 bùng phát, nhiều người tử vong. Thời điểm này là giỗ đầu nên đại lễ cầu siêu để mong họ sớm siêu thoát và xoa dịu nỗi đau của thân nhân những người qua đời trong đại dịch.

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM, chia sẻ thêm: "Đây chính là một cơ hội để mọi người cùng ngồi lại dưới bóng Phật đài, lắng lòng thanh tịnh, bày tỏ tri ân và tưởng niệm đến những người đã nằm xuống..."

Nhiều người dân có người thân mất trong đại dịch Covid-19 đã cùng cầu nguyện, thực hiện các nghi thức cầu siêu cho người đã khuất. Họ đã mất em rể, cháu gái…

Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chứng minh Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM, đã thắp hương trước bia tưởng niệm các hương linh. Bia tưởng niệm được dựng cạnh bảo tháp, để ghi dấu nỗi đau thương của những người nằm xuống, giúp họ sớm siêu sanh tịnh độ.

Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, tại ngôi chùa lịch sử của Phật giáo Việt Nam, Việt Nam Quốc tự, trong đại lễ cầu siêu, tất cả chúng ta tưởng niệm, hướng về những người đã mất trong đại dịch Covid-19. Đó là những cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh; cũng như nhiều đồng bào đã tử vong trong đại dịch.

Bà Thanh Hương bày tỏ, trong thời khắc này, chúng ta cùng nhìn lại một chặng đường gian nan, nhiều khó khăn chống dịch Covid-19 với sự đồng thuận, đồng tâm của toàn dân cả nước nói chung, TP HCM nói riêng. Trong những khó khăn đó, chúng ta cũng trải qua nhiều mất mát, hy sinh, tử vong. TP HCM cũng đang hồi sinh, góp sức trong sự phát triển ở giai đoạn bình thường mới của cả nước.

Đây cũng là dịp tri ân sự đóng góp của người dân cả nước, người dân TP HCM và kiều bào khắp nơi; đặc biệt là lực lượng tuyến đầu cùng cộng đồng cam khổ vượt qua đại dịch, phục hồi kinh tế - xã hội, thích ứng linh hoạt, trở lại trạng thái bình thường mới.

Đến tham gia lễ cầu siêu còn có ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP HCM…

Nhân dịp này, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM cũng đã trao tặng 1.000 phần quà cho các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 và trao hiện kim cho “Quỹ vì người nghèo”.

Qua 4 đợt Covid-19, đến nay Việt Nam ghi nhận hơn 11 triệu người mắc Covid-19, hơn 43.000 người tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TPHCM: Cầu siêu, dựng bia cho những người tử vong vì Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO