TP.HCM: Ba ứng viên chính thức tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Hương Cát| 23/11/2022 10:14

Đó là BSCKII Nguyễn Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP.HCM), BSCKII Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) và BSCKII Hồ Văn Hân (Giám đốc Bệnh viện Quận Gò Vấp, TP.HCM).

Ngày 23/11/2022, Hội đồng thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt đã chính thức công bố kết quả thi Vòng 1. Theo đó, Hội đồng thi tuyển đã xác định được 03 ứng viên đạt đủ số điểm theo quy định để tiếp tục bước vào Vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt.

Ban đề thi của Sở Y tế TP.HCM đã đưa các vấn đề “nóng” của Ngành y tế Thành phố và trên cả nước trong giai đoạn hiện nay vào đề thi Vòng 1 thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Cả 03 ứng viên này đã đạt số điểm thi tại Vòng 1 theo quy định để chuẩn bị bước vào Vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM. Người có số điểm thi cao nhất của Vòng 2 sẽ chính thức trở thành Giám đốc Bệnh viện  Mắt TP.HCM trong thời gian sắp tới.

Theo kế hoạch của Hội đồng thi tuyển, 3 ứng viên trên sẽ tiếp tục bước vào Vòng thi thứ 2. Tại Vòng thi này, các ứng viên sẽ viết đề án, trình bày đề án trong thời gian tối đa 20 phút và trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi trong thời gian từ 20 phút.

Chủ đề đề án Vòng 2

Trong thời gian qua, cùng với cả hệ thống Y tế Thành phố, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân với nhiệm vụ được Bộ Y tế giao là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam. Tuy nhiên, một trong những khó khăn, thách thức lớn hiện nay mà bệnh viện phải đối mặt và đòi hỏi phải có giải pháp khắc phục chính là nâng cao năng lực quản lý bệnh viện. Nếu được trúng tuyển và được bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt Thành phố Hồ Chí Minh, ông (bà) hãy viết Đề án (Kế hoạch) củng cố và tăng cường nguồn nhân lực quản lý của Bệnh viện Mắt trong giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo. 

Ngoài việc cung cấp các tài liệu về hoạt động của Bệnh viện Mắt TP.HCM cho các ứng viên tham khảo, Hội đồng thi sẽ tổ chức buổi gặp gỡ giữa các ứng viên với lãnh đạo BV Mắt để các ứng cử viên có thể hỏi thêm những thông tin cần thiết về BV Mắt TP.HCM phục vụ cho việc viết kế hoạch nâng cao năng lực quản lý Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Ba ứng viên chính thức tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Buổi gặp gỡ giữa các ứng cử viên và lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM dưới sự giám sát của Ban giám sát và điều phối của Hội đồng thi sẽ diễn ra từ 9g đến 11g ngày 28/11/2022, tại Sở Y tế TP.HCM.

Phần thi trình bày đề án, trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi sẽ được tổ chức vào ngày 05/12/2022. Ứng viên đạt tổng số điểm cao nhất của Vòng 2, bao gồm: điểm viết đề án, điểm trình bày đề án và điểm trả lời các câu hỏi vấn đáp của Hội đồng thi, sẽ là người được tuyển chọn và bổ nhiệm vào chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt.

Các bài thi đã được rọc phách. Ban chấm thi của Sở Y tế TP.HCM chấm thi theo đúng quy định.

Trước đó, vào chiều ngày 17/11/2022, tại Hội trường Sở Y tế TP.HCM, 25 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM đã chính thức bước vào Vòng thi thứ nhất của kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt TP.HCM.

Tại Vòng thi thứ nhất này, 25 ứng viên đã trải qua 180 phút thi viết, trả lời 10 câu hỏi liên quan đến các vấn đề “nóng” của Ngành y tế Thành phố và trên cả nước trong giai đoạn hiện nay.

Bao gồm những khó khăn và các quy định mới công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế; Việc chậm thanh quyết toán khám, chữa bệnh BHYT; Công tác tự chủ bệnh viện và những khó khăn của các bệnh viện khi rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi, nhất là giai đoạn sau đại dịch COVID-19; Những ý kiến trái chiều về việc xử lý kỷ luật bác sĩ hành nghề ngoài giờ tại các địa phương lân cận; Việc khó tuyển dụng được điều dưỡng trước tình hình nhân viên y tế công lập nghỉ việc ngày càng tăng,…

Ghép phách và tổng hợp điểm thi cho Vòng 1 kỳ thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Bộ đề thi của Vòng 1 được các ứng viên đánh giá là rất thực tiễn, bao phủ các vấn đề chính trong công tác quản lý bệnh viện, các chuyên gia cho rằng đây là bộ đề khó, xứng đáng để thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện. Để trả lời tốt các tình huống của đề thi, các ứng viên phải thường xuyên cập nhật và nắm vững các quy định pháp luật, phải có trải nghiệm trong xử lý các tình huống hay xảy ra tại các bệnh viện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.HCM: Ba ứng viên chính thức tiếp cận chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO