Y học

Công nghệ độc quyền của Ajinomoto, tầm soát sớm 6 nguy cơ ung thư với 5ml máu

Hương Giang 04/06/2024 - 16:44

Chỉ cần thu thập 5ml máu, công nghệ AminoIndex® của Tập đoàn Ajinomoto giúp đánh giá nguy cơ mắc ung thư sớm của 5 loại ung thư ở nam và 6 loại ung thư ở nữ.

Với lịch sử hơn 100 năm thành lập, Tập đoàn Ajinomoto đang ngày càng khẳng định vị thế trên toàn cầu, không chỉ là một trong những tập đoàn hàng đầu về gia vị và thực phẩm, mà còn trong các lĩnh vực y tế, sức khỏe… nhờ thế mạnh độc quyền trong Khoa học axit amin.

Khoa học về axit amin (AminoScience) là một thuật ngữ chỉ các vật liệu, chức năng, công nghệ và dịch vụ khác nhau có được từ quá trình nghiên cứu và thực hiện giải mã tiềm năng vô hạn của axit amin. Đây cũng là phương pháp tiếp cận khoa học độc đáo của Tập đoàn Ajinomoto để giải quyết các vấn đề và góp phần mang lại hạnh phúc cho xã hội.

tam-soat-nguy-co-ung-thu.jpg
Tầm soát sớm nguy cơ ung thư chỉ với 5ml máu bằng công nghệ tầm soát ung thư sớm AminoIndex® của Tập đoàn Ajinomoto

Khoa học axit amin đã và đang đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều đột phá công nghệ, của Tập đoàn, một trong số đó là công nghệ tầm soát sớm ung thư AminoIndex®.

Khoa học axit amin cũng là nhân tố cốt lõi hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Tập đoàn Ajinomoto là: "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho tất cả nhân loại, xã hội và hành tinh của chúng ta thông qua AminoScience (Khoa học về Axit amin)”.

Tầm soát sớm đến 6 loại ung thư chỉ với 5ml máu

Để nâng cao tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân ung thư, việc tầm soát và phát hiện sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, cùng với thế mạnh độc quyền về Khoa học axit amin, Tập đoàn Ajinomoto đã đi sâu nghiên cứu và phát triển Công nghệ tầm soát ung thư sớm AminoIndex (Viết tắt là AICS®).

AminoIndex® kết hợp hai thế mạnh kỹ thuật của Tập đoàn là tin sinh học, cho phép phân tích thống kê hiệu quả và chỉ số nồng độ axit amin trong máu cùng với công nghệ phân tích axit amin nhanh chóng và có độ nhạy cao.

tam-soat-ung-thu-1.jpg
AminoIndex® có thể đánh giá nguy cơ mắc ung thư sớm của 5 loại ung thư ở nam giới và 6 loại ung thư ở nữ giới.

Với Công nghệ AminoIndex®, chỉ cần thu thập 5ml máu là có thể đánh giá nguy cơ mắc ung thư sớm của 5 loại ung thư ở nam giới và 6 loại ung thư ở nữ giới, như: ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt…

Nguyên lý của AminoIndex® dựa trên sự thay đổi nồng độ axit amin tự do trong máu của bệnh nhân mắc ung thư so với người khỏe mạnh.

Ở người khỏe mạnh, nồng độ các axit amin tự do trong huyết tương (thành phần của máu) luôn được duy trì ở mức nhất định để tạo sự cân bằng axit amin. Ở người mắc ung thư, nồng độ các axit amin này sẽ thay đổi.

Ngoài ung thư, công nghệ AminoIndex® còn có thể chuẩn đoán sớm các bệnh lý khác cũng gây ra những thay đổi về nồng độ axit amin như: xơ cứng động mạch, đái tháo đường, bệnh gan, bệnh thận, Alzhemier,…

Tính đến tháng 02/2016, công nghệ AminoIndex đã được ứng dụng tại 1077 cơ sở y tế tại Nhật Bản và hướng tới mục tiêu sàng lọc cho hàng trăm nghìn người mỗi năm. Tập đoàn vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và mong muốn có thể mở rộng công nghệ để sàng lọc thêm các bệnh liên quan hội chứng chuyển hóa, đái tháo đường, gan nhiễm mỡ và các rối loạn liên quan đến lối sống khác.

minh-hoa-ve-nong-do-axit-amin.jpg
Minh họa sự khác biệt về nồng độ axit amin trong máu của bệnh nhân ung thư tuyến tụy so với người khỏe mạnh.

Theo thông tin từ Tọa đàm “Phát triển du lịch y tế - thẩm mỹ công nghệ cao Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản”, nhiều khách du lịch Việt Nam lựa chọn du lịch Nhật Bản qua các tour du lịch kết hợp khám tầm soát ung thư sớm bằng Công nghệ AminoIndex® của Tập đoàn Ajinomoto.

Không ngừng cải tiến sản phẩm vì cuộc sống khỏe mạnh của người Việt

Hơn 3 thập kỷ hoạt động tại thị trường Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam không ngừng nghiên cứu, cải tiến để đa dạng hóa sản phẩm, đồng thời đáp ứng nhu cầu đa dạng của người Việt.

Vừa qua, công ty vừa ra mắt loạt sản phẩm mới hướng đến lối sống lành mạnh cho người tiêu dùng, như nước tương Phú Sĩ giảm muối giúp giảm lượng muối ăn vào tới 30% so với phiên bản trước đây, Xốt dùng ngay Kho Quẹt sử dụng công thức chất thay thế muối Kali Clorua, góp phần vào chế độ ăn “giảm muối”, hay Xốt mè rang “Aji-Xốt” là giải pháp để các món rau ngon miệng, hấp dẫn hơn…

ajinomoto.jpg
Xốt dùng ngay Kho Quẹt sử dụng công thức chất thay thế muối Kali Clorua.

Trong tương lai, Ajinomoto Việt Nam sẽ cung cấp nhiều hơn các loại sản phẩm đáp ứng nhu cầu sức khỏe thể chất và tinh thần của người tiêu dùng, tận dụng sức mạnh của axit amin để tối đa hóa giá trị vòng đời của người tiêu dùng từ thế hệ trẻ đến người cao tuổi.

Từ đó đáp ứng nhu cầu, mong muốn và mối quan tâm mới của người tiêu dùng hiện tại và người tiêu dùng trong tương lai, cũng như góp phần hơn nữa vào việc giải quyết các vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe của người Việt Nam.

Tất cả hướng đến hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là: “Góp phần mang đến sức khỏe, hạnh phúc cho người dân, xã hội Việt Nam thông việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Hương Giang