Giáo dục

Nhiều cá nhân, tập thể Đảng bộ Trường ĐH Luật TP.HCM được khen thưởng

Khánh Huy 29/05/2024 16:19

Đảng ủy Trường Đại học Luật TP. HCM đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2024.

Chiều ngày 28/5, Trường Đại học Luật TP.HCM (ULAW) đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ để sơ kết và khen thưởng nhiều gương cá nhân, tập thể điển hình 3 năm thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

pgs-vu-van-nhiem-bi-thu-dang-uy-thay-mat-dang-uy-truong-phat-bieu-tai-hoi-nghi.jpg
PGS.TS Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ULAW phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ULAW cho biết, Đảng bộ Trường Đại học Luật TP.HCM là tổ chức đảng cơ sở thuộc Đảng bộ Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM với 301 đảng viên là cán bộ, giảng viên và sinh viên đang học tập tại Nhà trường.

Kết quả nổi bật trong năm 2023 là việc Đảng ủy và lãnh đạo Nhà trường phát huy tính dân chủ trong quản trị trường, chú trọng các nhiệm vụ chính trị là đào tạo và nghiên cứu khoa học, hoàn thiện đội ngũ lãnh đạo chủ chốt để tập hợp và phát huy sức mạnh tập thể cũng như truyền thống đoàn kết, gắn bó của Nhà trường. Các chủ trương, hoạt động lớn của Nhà trường luôn bám sát theo các nội dung của Nghị quyết số 29-NQ/TW, đồng thời chú trọng đến việc hoàn thiện các điều kiện thực hiện quyền tự chủ đối với cơ sở giáo dục đại học. Việc phát huy dân chủ, duy trì sự ổn định, đoàn kết trong đội ngũ kết hợp với việc từng bước tháo gỡ những khó khăn về chính sách là tiền đề để Nhà trường phát triển vượt trội trong thời gian tới.

ulaw-3-1.jpg
Bà Đinh Thị Thảo Trang (Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM) và PGS.TS Vũ Văn Nhiêm (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ULAW) trao quyết định chuẩn y kiện toàn chức danh Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho ông Lê Văn Hiển (Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Trường).

Về công tác xây dựng đảng, trong năm 2023 Đảng ủy trường đã kết nạp được 62 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 47 đảng viên dự bị. Cử 89 đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức cho đảng viên mới và 167 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về đảng.

Đánh giá, sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18 tháng 5 năm 2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và hướng dẫn tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW năm 2023, toàn Đảng bộ Nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung đề ra, nhiều mô hình, cách làm hay để như xây dựng hình mẫu, phong cách sinh viên luật,… được duy trì và thực hiện.

Phát biểu tại hội nghị, bà Đinh Thị Thảo Trang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TP.HCM đánh giá cao các kết quả của Đảng bộ ULAW đã được trong năm 2023, cũng như việc sáng tạo, kiên trì trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của các cấp ủy, tổ chức đảng; nhiều mô hình hay để tiếp tục triển khai cho các cá nhân, tập thể trong việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời, bà Trang cũng yêu cầu các cấp ủy chi bộ trong toàn Đảng bộ trường cần tiếp tục chú trọng công tác kiểm tra, giám sát đối với các cấp ủy đảng và đảng viên. Đặc biệt, là kịp thời triển khai thực hiện Hướng dẫn số 05-HD/UBKTTU của Ủy Ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM vê hướng dẫn chi bộ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và xem xét, xử lý đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

ulaw-4.jpg
Bà Đặng Thùy Khánh Vân (Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP.HCM) và PGS.TS Vũ Văn Nhiêm (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ULAW) trao giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2024.

Dịp này, Đảng ủy Trường đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2024. Trong các tập thể cá nhân này có 3 tập thể và 5 cá nhân được Đảng ủy cấp trên biểu dương, khen thưởng; Trao khen thưởng cho 3 chi bộ và 38 đảng viên đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023, vinh danh 1 đảng viên được trao tặng huy hiệu 40 tuổi đảng đợt 19/5.

Cùng ngày, Đảng ủy cũng trao quyết định chuẩn y kiện toàn chức danh Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho ông Lê Văn Hiển, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Trường.

Khánh Huy