Cộng đồng

Giữ đúng cam kết, Hoa hậu Môi trường Thế giới tiếp tục hỗ trợ người dân vùng hạn mặn

Thảo Anh 04/05/2024 - 11:42

Vừa trở về từ Ai Cập, người đẹp Nguyễn Thanh Hà đã giữ đúng lời hứa sẽ tiếp tục đồng hành với việc giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng từ hậu quả về môi trường

Hoa hậu Môi trường Thế giới năm 2023 vừa cùng Tổng công ty cổ phần Nước - Môi Trường Bình Dương (Biwase) đến tặng nước và thùng chứa nước cho vùng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn.

Xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra. Ba Tri cũng như nhiều huyện của tỉnh Bến Tre đã chủ động cố gắng chuẩn bị trước khi mùa hạn 2024 đến. Tuy nhiên, độ khốc liệt của hạn mặn vẫn khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong đời sống, công việc hàng ngày và sản xuất.

ha2.jpg

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà cùng với công ty Biwase mang đến Vĩnh Hòa 1.000 bình nước uống (loại 20 lít), 100 thùng nước đóng chai và 20 triệu đồng để tặng những gia đình khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo trong thời gian vất vả này.

Trong suốt mùa hạn mặn năm nay, đến thời điểm này, Tổng công ty Biwase đã tặng hơn 20.000 bình nước uống đến người dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà xúc động chia sẻ: "Biến đổi khí hậu đang ngày càng khó ường.Thanh Hà biết đây là những khó khăn mà vùng phải đối mặt”, đồng thời cho biết: "Mỗi phần nước uống, bình nước, nhu yếu phẩm từ Biwase hi vọng sẽ cùng chung tay giúp bà con vượt qua thời gian khó khăn này, đợi những cơn mưa đầu tiên đến, làm mát và cung cấp nước cho những địa phương đang vất vả nhất".

Trong dịp này, Thanh Hà cũng kêu gọi các mạnh thường quân sẽ cùng chú ý giúp đỡ, chung tay giúp miền Tây cùng đi qua mùa hạn này vớt ít thiệt hại nhất có thể.

ha1.jpg

Trong tháng 5/2024, hoa hậu Nguyễn Thanh Hà sẽ tiếp tục có những chuyến đi hỗ trợ người dân ở vùng bị hạn hán và xâm nhập mặn.

Cụ thể ngày 11/5, cô sẽ tiếp tục cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Tân và Công ty cổ phần cấp nước Phú Hoà Tân cùng Bạn chỉ huy Quân sự quận Bình Tân tặng nước và bình trữ nước cho bà con ở huyện Mỏ Cày Bắc/Nam ở Bến Tre.

Hoa hậu Môi trường Thế giới Nguyễn Thanh Hà là đại sứ hình ảnh của Tổng công ty Biwase năm 2024. Cô đã chủ động lên tiếng kêu gọi người dân khắp mọi miền cùng ủng hộ và giúp đỡ người dân trong giai đoạn khốc liệt nhất của mùa hạn hán ở miền Tây Nam Bộ.

Thảo Anh