Giáo dục

Trường ĐH Luật TP.HCM hợp tác doanh nghiệp tổ chức ký túc xá cho sinh viên

Công Chương 10/01/2024 - 16:11

Ngày 10/1, Trường ĐH Luật TP.HCM và Công ty TNHH đầu tư – xây dựng Trường Thịnh đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác về việc quản lý, điều hành Ký túc xá sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM tại Phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

dh-luat-ky-ket-ktx-1.jpg
Đại diện Trường ĐH Luật TP.HCM và Công ty TNHH đầu tư – xây dựng Trường Thịnh, ký kết hợp tác.

Thời gian qua, với thực tế không có ký túc xá dành cho sinh viên, nên hầu hết sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM đều phải ở trọ tại các khu nhà trọ của người dân hoặc các doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu về chỗ ở của sinh viên, bắt đầu từ năm 2024, Trường ĐH Luật TP.HCM đã hợp tác cùng Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng Trường Thịnh triển khai tổ chức Ký túc xá dành cho sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM với diện tích 3,657m2 tại phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

dh-luat-ky-ket-ktx-2.jpg
TS. Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP.HCM phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi ký kết, TS. Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây cũng là vấn đề các thế hệ lãnh đạo của Nhà trường luôn quan tâm, đầu tư tìm kiếm các giải pháp để có thể bố trí nơi cho sinh viên tập trung ăn ở, sinh hoạt và học tập. Trải qua thời gian trao đổi, thảo luận với lãnh đạo Công ty TNHH đầu tư – xây dựng Trường Thịnh (là công ty có nhiều cựu sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM làm lãnh đạo), từ đầu năm 2024, Trường ĐH Luật TP.HCM chính thức triển khai tổ chức ký túc xá cho sinh viên.

Với quy mô hơn 900 sinh viên, hi vọng sẽ là nơi để các em sinh viên có môi trường gắn kết tình đồng môn, đồng hương và giúp đỡ nhau trong học tập. Việc có ký túc xá cũng giúp nhà trường thuận lợi hơn trong việc quản lý và chăm lo đến đời sống của sinh viên, giúp phụ huynh và sinh viên yên tâm trong việc ăn ở mới có thể toàn tâm trong học tập.

Khu ký túc xá của Trường Đại học Luật TP.HCM phối hợp với doanh nghiệp triển khai có diện tích 3,657m2 tại phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức với tổng cộng 3 block lưu trú - cao 6 tầng, 2 thang máy và 6 cầu thang bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên di chuyển bên trong tòa nhà. Bên cạnh đó, với 239 phòng diện tích từ 15 - 38m2, sức chứa tối đa của Ký túc xá là 956 sinh viên. Khu KTX có không gian rộng rãi, thoáng mát và cơ sở vật chất đầy đủ và đặc biệt với mức giá rất ưu đãi chỉ từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng / sinh viên tùy loại phòng.

"Khoảng cách giữa Ký túc xá và cơ sở Bình Triệu chỉ 6km, vì vậy, sinh viên có thể đi đến trường bằng xe máy, ô tô hay xe buýt chỉ với 20 - 30 phút. Ngoài ra, trong giai đoạn đầu để hỗ trợ sinh viên, Nhà trường dự kiến sẽ triển khai xe đưa đón sinh viên từ Ký túc xá đến các cơ sở của trường, đồng thời giao trung tâm hỗ trợ sinh viên và Đoàn – Hội sẽ thành lập ban tự quản của sinh viên để tham gia vào công tác quản lý và tổ chức các hoạt động về thể dục thể thao, chăm lo đời sống của sinh viên tại khu KTX" – lãnh đạo Trường ĐH Luật TP.HCM cho biết thêm.

dh-luat-ky-ket-ktx-3.jpg
Ông Đỗ Thành Tú, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư – xây dựng Trường Thịnh phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Đỗ Thành Tú, Giám đốc Công ty TNHH Trường Thịnh, với mong muốn đồng hành cùng Nhà trường trong việc chăm lo đến đời sống của sinh viên, sắp tới công ty sẽ phối hợp Nhà trường trong công tác quản lý sinh viên cũng như tiếp tục đầu tư các tiện ích để cam kết mang lại cho sinh viên điều kiện sống và học tập tốt nhất.

Công Chương