Dòng chảy

TP.HCM đạt giải ASOCIO 2023 với hạng mục Chính phủ số xuất sắc

Bình Minh 15/11/2023 09:01

Mới đây, TP.HCM được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng ASOCIO 2023 cho hạng mục Chính phủ số xuất sắc tại Hội nghị ASOCIO Digital Summit diễn ra tại Seoul.

Đây là giải thưởng nhằm ghi nhận những nỗ lực không ngừng của chính quyền TP.HCM trong việc triển khai chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số trong thời gian qua.

Sau một thời gian thực hiện, TP.HCM đã đạt nhiều kết quả nổi bật trong việc triển khai các chiến lược và giải pháp kỹ thuật số nhằm cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ cho người dân, công khai minh bạch hoạt động của chính quyền thành phố.

Bên cạnh đó, TP.HCM được công nhận là một trong những thành phố tiêu biểu ứng dụng công nghệ thông minh phục vụ hiệu quả các lĩnh vực trọng điểm như giao thông, y tế, giáo dục và cung cấp dịch vụ công cho người dân.

chinh-quyen-so.1.jpg
TP.HCM đạt giải Chính phủ số xuất sắc ASOCIO 2023. Ảnh: Sở TTTT TP.HCM

Đặc biệt, TP.HCM đã rất nỗ lực trong việc đổi mới phương thức cung cấp dịch vụ công và các tiện ích cho người dân, doanh nghiệp, đóng góp vào hoạt động của chính quyền. Đồng thời, TP.HCM đã đổi mới phương thức phục vụ, lắng nghe, ghi nhận ý kiến và xử lý kiến nghị người dân thông qua cổng thông tin, app và tổng đài 1022 của thành phố ngày càng hiệu quả.

Với những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, TP.HCM sẽ tiếp tục phát huy, đẩy mạnh phát triển, hoàn thiện hơn nữa chính quyền số nhằm thúc đẩy kinh tế số, xã hội số với mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh. Việc này không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực chuyển đổi số.

Bình Minh