Đời sống

Hoa hậu Thanh Hà nói gì về tranh cãi khi chấm thi nhan sắc ở tuổi 19

Thu Ngân 18/09/2023 11:15

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà nói về lý do ngồi ghế nóng Miss Petite Vietnam 2023 và những tranh cãi khi chấm thi nhan sắc ở tuổi 19.

Mới đây, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà gây chú ý khi xuất hiện tại đêm chung kết Miss Petite Vietnam - Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 với vai trò “cầm cân nảy mực”. Tại sự kiện, người đẹp quê Bến Tre diện thiết kế yếm đen - đỏ, với những hoạ tiết độc đáo. Cô được khen ngợi vì ngày càng nhuận sắc sau nửa năm đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023.

hoa-hau-nguyen-thanh-ha-1-.jpg
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà gây chú ý khi xuất hiện.

Chia sẻ về vai trò đặc biệt này, Nguyễn Thanh Hà cho biết cô như được sống lại cảm xúc trong hành trình dự thi quốc tế cách đây không lâu.

Người đẹp quê Bến Tre bày tỏ: “Điều tôi tâm đắc nhất ở cuộc thi là ban tổ chức nhấn mạnh vẻ đẹp trí tuệ và sự nhiệt thành tham gia các hoạt động xã hội. Vẻ đẹp nhan sắc sẽ được toả sáng trên sân khấu biểu diễn, nhưng nét đẹp trí tuệ và sự nỗ lực đóng góp cho cộng đồng mới là yếu tố quyết định sự toả sáng của một người đẹp”.

hoa-hau-nguyen-thanh-ha-2-.jpg

Trong vai trò giám khảo, Nguyễn Thanh Hà bám sát tiêu chí mà ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023 đưa ra. Người đẹp sinh năm 2004 thích thú trước sự trân trọng và tôn vinh vẻ đẹp thí sinh với các tiêu chí về chiều cao, nhan sắc vượt qua quy chuẩn thông thường.

hoa-hau-nguyen-thanh-ha-3-.jpg

Đặc biệt, việc ban tổ chức tin vào giá trị của lòng trắc ẩn từ một người đẹp cũng khiến Nguyễn Thanh Hà xúc động: “Tôi tin rằng nếu mỗi người đẹp được tạo cơ hội, các bạn sẽ tạo ra sức ảnh hưởng to lớn đến những việc thiện nguyện, điều tốt đẹp cho xã hội. Và tiêu chí về lòng trắc ẩn là cảm hứng quan trọng khiến tôi muốn được đồng hành cùng cuộc thi”, cô nói.

hoa-hau-nguyen-thanh-ha-8-.jpg
Trần Mỹ Huyền đăng quang cuộc thi.

Trải qua các vòng thi căng thẳng, hội đồng giám khảo lựa chọn cô gái đang theo học thạc sĩ là Trần Mỹ Huyền để đăng quang. Nguyễn Thanh Hà nói với cô, đây là kết quả thuyết phục bởi Mỹ Huyền vượt trội về kỹ năng trình diễn lẫn ứng xử. “Cô ấy vốn khơi gợi thêm sự hiểu biết và suy nghĩ trong mỗi khán giả về gắn kết của chúng ta với những người gặp khó khăn trong giao tiếp trong xã hội. Tôi xin được chúc mừng vương miện đã được trao đến cô”, Thanh Hà chia sẻ.

Theo Nguyễn Thanh Hà, mỗi cuộc thi đều có tiêu chí riêng. Với Miss Petite Vietnam 2023 đã phá bỏ giới hạn, định kiến trước đó về chiều cao của một hoa hậu. “Thật ra mỗi phụ nữ dù cao hay thấp đều có quyền được mơ về cuộc thi tài nhan sắc và thể hiện tài năng, chứ không thể nào bị kỳ thị như vậy. Nhưng để thay đổi định kiến này cần có những cuộc thi tiên phong như Hoa hậu Nhân ái Việt Nam”, cô bày tỏ.

0a1f452300acd5f28cbd.jpg
19ff746d31e2e4bcbdf3.jpg
Hoa hậu Thanh Hà đội vương miện cho Á hậu 3 cuộc thi Miss Petite Vietnam - Hoa hậu Nhân ái Việt Nam 2023.

Từ khi đăng quang Hoa hậu Môi trường Thế giới 2023, ngoài các hoạt động cộng đồng, Nguyễn Thanh Hà còn nhận lời mời chấm thi nhan sắc. Song việc cô xuất hiện trên ghế nóng Miss Petite Vietnam 2023 cũng vấp phải những ý kiến trái chiều. Bởi một số khán giả cho rằng ở độ tuổi 19, người đẹp quê Bến Tre không có đủ trải nghiệm để chấm thi.

Chia sẻ về điều này, Nguyễn Thanh Hà thừa nhận rằng cô còn khá trẻ. “Nhưng trước khi đảm nhận vị trí giám khảo ở cuộc thi này thì đầu tháng 9 vừa qua tôi cũng đã ngồi ghế giám khảo của cuộc thi hoa hậu Ai Cập. Trước khi làm giám thảo cuộc thi tôi cũng đã được đào tạo kỹ năng làm giám khảo và bên cạnh đó, các giám khảo sẽ chấm điểm theo tiêu chí ban tổ chức đặt ra. Do đó, tôi nghĩ mình đã làm tròn trọng trách, xứng đáng với sự kỳ vọng của ban tổ chức, các bạn thí sinh và người hâm mộ”, Nguyễn Thanh Hà chia sẻ.

Thu Ngân