Công nghệ

Tích hợp phím tắt VTVGo trên điều khiển tivi từ 2024

Bình Minh 08/09/2023 - 15:21

Dự kiến, từ năm 2024, các thế hệ tivi thông minh mới như Sony sẽ có điều kiển từ xa tích hợp phím tắt VTVGo.

Mới đây, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) thuộc Bộ TT&TT, tiết lộ thông tin về việc thúc đẩy để đưa nền tảng truyền hình số quốc gia VTVGo có thể tiếp cận với đông đảo người dân hơn.

Theo giải thích của Cục PTTH&TTĐT, việc này giúp đảm bảo những thông tin chính thống trên báo chí phải là dòng chảy chính, đặc biệt là trên các phương tiện nghe, phát thanh truyền hình.

Theo đó, từ tháng 8/2023, Bộ TT&TT đã gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối tivi thông minh (Smart TV) tại Việt Nam thực hiện việc cài đặt ứng dụng nền tảng truyền hình số quốc gia VTVGo lên giao diện màn hình tivi thông minh, với thời hạn chậm nhất hết quý III/2023.

vtvgo-1694070346879542399511.jpg
Nền tảng truyền hình số quốc gia VTVGo. Ảnh: VTVGo

Bên cạnh đó, Bộ TT&TT cũng đề nghị các doanh nghiệp có kế hoạch bổ sung thiết kế và các biện pháp kỹ thuật để các dòng Smart TV sản xuất mới từ năm 2024 có tích hợp phím tắt VTVGo trên điều khiển từ xa.

Cục PTTH&TTĐT cho biết các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu và phân phối Smart TV đều ủng hộ đề nghị này. Hiện tại, người dùng đã có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng VTVGo từ kho ứng dụng Smart TV của các hãng. Dự kiến từ năm 2024, sẽ xuất hiện các thế hệ tivi mới có tích hợp phím tắt VTVGo trên điều khiển từ xa như Sony, Casper…

Việc thúc đẩy phát triển nền tảng truyền hình số quốc gia VTVGo theo quyết định phê duyệt vào tháng 7/2022 của Bộ TT&TT, nhằm thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau 15 tháng thực hiện, nền tảng truyền hình số quốc gia VTVGo đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Cụ thể, theo số liệu của Đài Truyền hình Việt Nam, nền tảng VTVGo được cài đặt trên 28,5 triệu thiết bị điện tử, có tới gần 10 triệu người theo dõi và sử dụng, với trung bình 450 triệu lượt xem hằng tháng và có hơn 1 triệu kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới sử dụng.

Mọi khán giả đều có thể dễ dàng tiếp cận, xem các nội dung miễn phí toàn bộ 7 kênh truyền hình thiết yếu của quốc gia và gần 50 kênh truyền hình thiết yếu của địa phương thông qua nền tảng VTVGo.

Bình Minh