Công nghệ

Ra mắt xe máy điện tích hợp thùng lạnh đầu tiên tại Việt Nam

Hoàng Nguyễn 25/08/2023 - 15:49

Lần đầu tiên tại Việt Nam, mẫu xe máy điện tối ưu cho vận tải hành khách và giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh được ra mắt.

Tại sự kiện Đổi mới sáng tạo quốc tế InnoEx 2023 ngày 25/8, Selex Motors đã chính thức công bố mẫu xe mới Selex Camel 2. Đây là mẫu xe máy điện tối ưu cho vận tải hành khách và giải pháp vận chuyển hàng đông lạnh chuyên nghiệp.

selex-camel-2-ra-mat-xe-may-dien-2-.jpg
Ông Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO của công ty Selex Motors thông tin về mẫu xe mới Selex Camel 2 tại sự kiện Đổi mới sáng tạo quốc tế InnoEx ngày 25/8.

So với dòng xe máy điện trước đó, mẫu xe mới này được thiết kế ngắn, gọn hơn với chiều dài cơ sở 1260mm, giúp thuận tiện cho việc đi lại trong ngõ, hẻm nhỏ. Khoảng sáng gầm xe cũng được nâng lên 150mm giúp xe có thể dễ dàng vượt qua các cung đường mấp mô. Với công suất tối đa là 4000W và mô-men xoắn lên tới 140Nm, tăng hơn 40% so với mẫu xe trước đó, Selex Camel 2 là mẫu xe mạnh mẽ có tốc độ tối đa lên tới 80km/h và có khả năng leo dốc vượt trội.

selex-camel-2-ra-mat-xe-may-dien-1-.jpg
Selex Camel 2 là mẫu xe máy điện có thùng chuyên vận chuyển hàng đông lạnh.

Selex Camel 2 vẫn kế thừa các ưu điểm của mẫu xe Selex Camel. Đó là khả năng lội nước ngập 1m và được trang bị số lùi. Phần đuôi và yên xe được thiết kế nhỏ gọn hơn, thanh lịch nhưng vẫn đảm bảo có thể tháo, lắp yên xe một cách dễ dàng, cho phép người dùng lắp đặt các thùng hàng cỡ nhỏ và vừa. Xe cũng được trang bị tối đa 3 pack pin tiêu chuẩn có thể hoán đổi của Selex, với quãng đường tối đa lên tới 150km/1 lần sạc đầy. Mỗi người dùng đều được cấp 1 tài khoản để có thể quản lý xe thông qua điện thoại thông minh và sử dụng các dịch vụ, như dịch vụ đổi pin, bảo hành,...trong hệ sinh thái của Selex Motors.

selex-camel-2-ra-mat-xe-may-dien-4-.jpg
Ngoài ra, mẫu xe điện mới Selex Camel 2 có yên sau (có thể tháo rời) để chở người.

Thiết kế của Selex Camel 2 đảm bảo người lái và người ngồi đều có những trải nghiệm êm ái, không bị đau mỏi sau những hành trình dài. Với giá niêm yết tại Hà Nội là 24.890.000 VNĐ, Selex Camel 2 có giá tương đối “mềm" so với những dòng xe điện cùng phân khúc. Xe được bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km, tùy vào điều kiện nào tới trước, tương đương chính sách bảo hành của xe máy xăng phổ biến hiện nay. Có thể thấy, “tân binh lạc đà” này đã một lần nữa khẳng định cam kết của Selex Motors trong việc mang lại những chiếc xe máy điện chất lượng tốt, với giá cả phải chăng tới người dân.

selex-camel-2-ra-mat-xe-may-dien-3-.jpg
Nhiều đơn vị chuyên vận chuyển, như ABA Cooltrans đã ký kết hợp tác để sử dụng mẫu xe điện Selex Camel 2 trong vận chuyển hàng đông lạnh.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Phước Nguyên, CEO của công ty Selex Motors cho biết, thay vì phải sử dụng đá ướt hoặc đá khô để giữ nhiệt độ thấp tạm thời và thiếu chính xác như hiện nay, những “chiếc tủ lạnh di động” Selex Camel 2 sử dụng pin của xe giúp để làm lạnh liên tục tại mức nhiệt độ có thể điều chỉnh được. Các thùng lạnh có dải nhiệt độ từ - 20 tới 10 độ C và có thể tích từ 18L đến 115L, đáp ứng các nhu cầu đa dạng. Đây là giải pháp hiệu quả với các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trong lĩnh vực F&B, sản xuất và giao vận thực phẩm đông lạnh, dược phẩm,…hoặc phục vụ hoạt động kinh doanh lưu động như cafe, kem, hoạt động dã ngoại,…

Với ứng dụng đầu tiên là thùng lạnh, Selex Motors cũng là đơn vị tiên phong đưa công nghệ “xe điện là một nguồn điện di động" ra thị trường, mở ra nhiều hướng ứng dụng trong tương lai.

Hoàng Nguyễn