Đời sống

Cảnh báo lừa đảo mua bán vé online buổi biểu diễn BlackPink

Bình Minh 09/07/2023 - 17:07

Được biết nhóm nhạc nữ nổ tiếng BlackPink của Hàn Quốc sẽ đến Hà Nội vào cuối tháng 7 này.  Sự xuất hiện của BlackPink đã tạo nên một cơn sốt phòng vé đối với các những người hâm mộ Việt Nam.

Đã có gần 300.000 người truy cập vào website của TicketBox để xếp hàng mua vé buổi biểu diễn BlackPink trong đợt mở bán online vừa qua. Nhiều người chờ rất lâu nhưng vẫn không thể mua được vé thành công.

Buổi biểu diễn diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội), tuy nhiên, tại đây chỉ có sức chứa 40.000 chỗ, nếu như tính cả lượng người đứng trên mặt sân. Điều này lý giải vì sao số lượng vé bán ra khó đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Cũng chính vì điều này mà trong nhiều ngày gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo bán vé show diễn BlackPink.

Rất nhiều lý do được đưa ra nhằm bán lại vé, như không sắp xếp được thời gian, hay mua vé qua nhiều kênh khác nhau để chắc chắn có chỗ dẫn tới việc dư thừa... Ngoài những người thật sự có nhu cầu bán lại, cũng có không ít việc nạn nhân mắc bẫy lừa mua vé giả.

bac.jpg
Dù người bán gửi cả hình căn cước công dân và sổ hộ khẩu làm bằng, một người mua vé xem show diễn BlackPink vẫn bị lừa với số tiền 900.000 đồng. Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, trường hợp của bạn Nguyễn Thùy Dương (Hà Nội) chia sẻ trên nhóm Săn vé BlackPink việc vừa trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo mua vé online. Thấy có người rao bán vé Cat5 show diễn BlackPink, Thùy Dương liên hệ hỏi mua và được phía người bán yêu cầu chuyển khoản trước 900.000 đồng.

"Để người mua yên tâm, bên bán còn chụp cả ảnh căn cước công dân và sổ hộ khẩu đưa cho tôi. Thế nhưng khi tôi chuyển khoản thì họ quay ngoắt 180 độ, tự nhận mình là lừa đảo với một thái độ vô cùng thách thức", Dương chia sẻ trên báo Vietnamnet.

Để tránh tình trạng mua phải vé giả, đại diện dự án Chống lừa đảo khuyến cáo người dùng nên tránh mua vé tại các website, fanpage, hội nhóm hoặc của các cá nhân vì đây là những tấm vé không rõ nguồn gốc.

show.png
Poster cho 2 đêm concert của Blackpink tại Việt Nam

Đơn vị phát hành vé concert Blackpink tại Việt Nam là Ticketbox cũng lên tiếng khẳng định, sự kiện không phát hành vé mời, vé giấy và chỉ phát hành vé online trên website của mình. Bên cạnh đó, Ticketbox cũng cảnh báo về việc có những người lợi dụng tình trạng này để "đánh bóng" bản thân hoặc lừa đảo người mua vé. Đơn vị này cho biết, không có tình trạng BTC "tuồn" vé để ôm vé công ty hay ôm vé gói.

BTC cũng cảnh báo hiện tượng lợi dụng sức nóng để lừa đảo các thương hiệu đứng ra tài trợ cho sự kiện với khoản tiền rất lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến niềm tin của thương hiệu, mà còn gây thiệt hại đến BTC và cả nghệ sĩ. BTC mong muốn các thương hiệu tìm các nguồn đáng tin cậy để liên hệ chào các gói tài trợ.

Bình Minh