Cộng đồng

PGS Đào Nguyên Khôi qua đời ở tuổi 39

Trọng Hiếu 28/05/2024 12:17

PGS Đào Nguyên Khôi là một trong 10 tài năng khoa học trẻ Việt Nam được nhận Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng năm 2019, do Trung ương Đoàn cùng Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.

khoi2.jpg

Theo đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), PGS Đào Nguyên Khôi, Trưởng khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, qua đời vào sáng sớm nay, ngày 28/5 sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư máu.

PGS Đào Nguyên Khôi, sinh năm 1985 là chủ nhiệm của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp các thông tin khoa học tích cực trong công tác quản lý môi trường và biến đổi khí hậu.

Tính đến năm 2019, PGS Đào Nguyên Khôi đã công bố được hơn 60 bài báo khoa học trên các tạp chí và tuyển tập hội nghị trong và ngoài nước (trong đó có 17 bài báo trong danh mục ISI và 06 bài báo trong danh mục SCOPUS).

khoi1.jpg
Ông Khôi nhận Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng

Năm 2019, ông Đào Nguyên Khôi được công nhận học hàm Phó giáo sư khi chỉ mới 34 tuổi.

PGS Đào Nguyên Khôi cũng là một trong 10 tài năng khoa học trẻ Việt Nam được nhận Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng năm 2019, do Trung ương Đoàn cùng Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.

Một số đề tài nghiên cứu nổi bật trong năm qua của PGS Đào Nguyên Khôi như xây dựng bản đồ nhạy cảm môi trường đường bờ, ứng phó sự cố tràn dầu trên địa bàn thành phố; đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và thay đổi sử dụng đất lên tài nguyên nước và hạn hán ở lưu vực sông Bé; đánh giá tác động của biến đổi khí hậu và hoạt động nhân sinh (thay đổi sử dụng đất và phát triển thủy điện) đến tài nguyên nước ở khu vực Tây Nguyên…

Đầu năm 2020, PGS Đào Nguyên Khôi được vinh danh gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2019.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PGS Đào Nguyên Khôi qua đời ở tuổi 39
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO