Dòng chảy

Khối thi đua 5 sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm

Văn Minh04/07/2024 11:00

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Khối thi đua 5 đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề do các cấp, các ngành phát động, tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.HCM phát động.

Ngày 3/7, tại Báo Người Lao Động đã diễn ra hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 của Khối Thi đua 5 thuộc UBND TP.HCM; tổ chức hội thảo chuyên đề “Cơ quan báo, đài, tạp chí triển khai thực hiện Đề án vị trí việc làm”.

1.jpg
Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Tham dự có bà Nguyễn Thị Hồng, Trưởng Phòng Nghiệp vụ Ban Thi đua – Khen thưởng (Sở Nội vụ TP.HCM), phụ trách Khối thi đua 5. Phát biểu chỉ đạo, bà Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao Khối thi đua 5 trong tổ chức các hoạt động của Khối cũng như các phong trào thi đua yêu nước.

Khối thi đua 5 có 11 đơn vị báo, đài, tạp chí, gồm: Báo Người Lao Động, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài Truyền hình TP.HCM, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, Báo Phụ Nữ TP.HCM, Báo Pháp Luật TP.HCM, Tạp chí Khoa học Phổ thông, Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn, Tạp chí Giáo dục, Tạp chí Du lịch TP.HCM, Nhà Xuất bản Tổng hợp TP.HCM.

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Khối đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề do các cấp, các ngành phát động, tổ chức triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.HCM phát động. Đồng thời, tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật hiện hành về thi đua, khen thưởng.

Tất cả các đơn vị thành viên trong Khối đều tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức trong phong trào thi đua yêu nước, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả của phong trào thi đua cơ sở; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy từng đơn vị. Một số phong trào thi đua nổi bật được các đơn vị trong khối thực hiện như "Chính quyền số, chuyển đổi số", "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Các đơn vị thành viên Khối đã tổ chức xây dựng và thực hiện các chủ đề thi đua theo đặc thù của từng đơn vị nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chủ đề năm 2024 của TP.HCM.

2.jpg
Các đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm

Trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị của Khối thi đua 5 tiếp tục phấn đấu hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ chuyên môn cũng như các chỉ tiêu, phong trào thi đua đã đề ra. Trong đó, tiếp tục tuyên truyền có hiệu quả các sự kiện lớn của đất nước, TP.HCM và các sự kiện quan trọng khác... Đồng thời, hạn chế tối đa những sai sót trên mặt trận thông tin và tiếp tục tập trung tuyên truyền cổ vũ, động viên, phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, những tấm gương có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, sản xuất, công tác.

Tại chương trình, các thành viên trong khối cũng thảo luận, nêu ý kiến góp ý dự thảo để hoạt động Khối Thi đua 5 trong 6 tháng cuối năm 2024 càng hiệu quả. Trong đó, nhiều ý kiến nhấn mạnh cần tập trung tuyên truyền các công trình thực hiện Phong trào thi đua sáng tạo đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khối thi đua 5 sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO