Khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9

H.T| 04/03/2023 09:29

Tối 3/3, Sở Du lịch phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức khai mạc Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023, với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam”.

Tối ngày 3/3, Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9 - năm 2023 chính thức được tổ chức. Tham gia buổi khai mạc có sự tham dự của: Nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng nhiều lãnh đạo thành phố.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức khẳng định trong buổi lễ khai mạc rằng, áo dài là một trong những trang phục đặc trưng gắn với cuộc sống và sinh hoạt văn hóa của người Việt qua nhiều thế hệ. 

Không chỉ có vai trò văn hóa sâu sắc với người dân trong nước, hình ảnh chiếc áo dài cũng ngày càng trở nên quen thuộc và trở thành một trong các biểu tượng của Việt Nam trong lòng bạn bè thế giới. Chiếc áo dài biểu trưng cho nét đẹp của người Việt Nam, gợi nhớ đến một đất nước Việt Nam xinh đẹp, thân thiện, hiền hòa, đậm đà bản sắc.

Ông Dương Anh Đức tiếp tục nhấn mạnh Lễ hội Áo dài TPHCM đã trở thành sự kiện du lịch, văn hóa thường niên với 8 lần tổ chức trước đây, giúp lan tỏa tình yêu áo dài, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (áo dài tím) tặng hoa cho các những cá nhân, tập thể có hoàn cảnh đặc biệt trình diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

21 bộ sưu tập của các nhà thiết kế áo dài nổi tiếng trong nước và quốc tế được thể hiện theo nhiều chủ đề ngay tại buổi lễ khai mạc. Tham gia trình diễn áo dài là hàng trăm diễn viên, người mẫu đã mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh đó, chương trình của lễ khai mạc còn có nhiều tiết mục đặc sắc khác như tiết mục biểu diễn "Tôi yêu áo dài Việt Nam" của những người có hoàn cảnh đặc biệt, người dân, các doanh nghiệp, cơ quan, ban ngành đoàn thể và các em thiếu nhi.

Lễ hội Áo dài TPHCM được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm, đã trở thành sự kiện du lịch văn hóa thường niên, đặc trưng được sự hưởng ứng của người dân và du khách. Năm nay, lễ hội do Sở Du lịch phối hợp với Hội LHPN TPHCM tổ chức với chủ đề "Tôi yêu Áo dài Việt Nam", sẽ kéo dài xuyên suốt trong tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Lễ hội góp phần quảng bá hình ảnh TPHCM "Điểm đến an toàn - Hành trình sống động". Đặc biệt, Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 9 là lễ hội đầu tiên chuẩn bị cho việc giới thiệu Lễ hội Áo dài tại các thị trường nước ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO