Kinh doanh

Hợp tác nguồn nhân lực Quỹ từ thiện sức khỏe là số 1 & Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro

Hợp Văn 11/06/2024 11:04

Hôm nay, ngày 11/6, tại TP.HCM đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Quỹ từ thiện sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI).

Lễ ký kết hợp tác giữa Quỹ từ thiện sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI)

Theo Bà Huỳnh Thị Kim Loan – PCT Quỹ kiêm Chủ tịch HĐQT BVHĐ cho biết: "Thỏa thuận hợp tác này không chỉ nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam tham gia các chương trình học tập nâng cao hoàn toàn miễn phí từ 2 – 6 tháng và thực tập tại Nhật Bản với mức lương tương đương với tiêu chuẩn địa phương mà còn nhằm đẩy mạnh các dự án y tế và giáo dục tại Việt Nam với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

img_20240612_111729.jpg
Bà Huỳnh Thị Kim Loan – PCT Quỹ kiêm Chủ tịch HĐQT BVHĐ phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác

Theo đó, chúng tôi hỗ trợ những sinh viên năng động, sôi nổi và chăm chỉ đến từ Việt Nam, quốc gia gần gũi về mặt văn hóa và địa lý với Nhật Bản, đồng thời bồi dưỡng những nhà lãnh đạo cấp cao, những người sẽ tiên phong trong ngành chăm sóc điều dưỡng để chuẩn bị cho xã hội già hóa của Việt Nam, điều chắc chắn sẽ đến. Vì sự ổn định trong tương lai của Việt Nam".

2.jpg
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Đồng thời, bà Kim Loan cho biết: "Sau khi phỏng vấn với Công ty phía Nhật Bản và hai bên thống nhất:

  • Công ty sẽ xem sinh viên như con đẻ của mình và hỗ trợ, phát triển sinh viên cả về tài chính lẫn giáo dục.
  • Chúng tôi sẽ cung cấp kiến thức cơ bản về chăm sóc điều dưỡng tại Việt Nam.
  • Chúng tôi sẽ cung cấp đào tạo toàn diện tại Nhật Bản.
  • Chúng tôi cung cấp dịch vụ học tiếng Nhật.
  • Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cơ hội đạt được chứng chỉ quốc gia với tư cách là nhân viên chăm sóc được chứng nhận tại Nhật Bản".

Theo Ngài Seiji Sato – Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI), điều dưỡng chăm sóc là một phần mở rộng trong cuộc sống con người và là một ngành cực kỳ quan trọng trong xã hội Việt Nam trong tương lai. Tại Nhật Bản, chuyên ngành này đã bắt đầu từ sớm và đã trở thành một nghề đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao. Và hôm nay chúng tôi có mặt tại đây là nhằm hỗ trợ các bạn trong việc đào tạo cũng như nâng cao tay nghề, chia sẻ kiến thức kỹ năng để có thể phục vụ tốt hơn cho các vấn đề về an sinh xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi nói riêng, không chỉ tại Nhật Bản mà còn là với Việt Nam. Hãy tưởng tượng về điều này, khi chúng ta già đi và thời gian chúng dành cho cha mẹ ngày một ít đi. Ngược lại, chúng ta muốn con cái mình sống một cuộc sống tự do và bản thân không trở thành sự cản trở đối với chúng. Và như vậy, điều dưỡng chăm sóc thông qua các dịch vụ sẽ mang lại niềm vui mới và hỗ trợ cho chúng ta những ngày tháng nghỉ hưu yên bình mà không có bất cứ lo lắng nào khi không có con cái ở bên cạnh. Chúng tôi sẽ truyền lại kiến thức, kỹ năng cho các bạn trẻ và phát triển họ thành những nhà lãnh đạo tương lai trong ngành điều dưỡng.

4.jpg
Hai bên cùng vui mừng sau lễ ký kết

Tại sự kiện này, Quỹ từ thiện sức khỏe là số 1 (OneHealth Foundation) OHF sẽ chính thức giới thiệu Nền tảng Unity Network, một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của giáo dục và chăm sóc sức khỏe hợp tác. Nền tảng này cam kết xây dựng tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe và giáo dục trên nền tảng thống nhất và mục đích chung, được cấu trúc thành ba trụ cột động, mỗi trụ cột được điều chỉnh để tập hợp các bên liên quan chính từ nhiều lĩnh vực khác nhau: HealthUnity: Sức khỏe thống nhất; TechUnity: Công nghệ thống nhất; ImpactUnity: Tác động thống nhất.

Theo đó, nền tảng này giúp tạo ra một cộng đồng sôi động, nơi các thành viên có thể chia sẻ thông tin chuyên sâu, cộng tác trong các sáng kiến chăm sóc sức khoẻ, thúc đầy những tiến bộ trong nghiên cứu ý tế và chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, cũng góp phần thúc đẩy các dự án có tác động mang lại lợi ích cho cộng đồng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Nhân dịp sự kiện ra mắt nền tảng, Unity NetWork dành tặng miễn phí 300 xuất phần mềm chẩn đoán hình ảnh, phần mềm quản lý cơ sở y tế công nghệ cao cho phòng khám/nhà thuốc/ trung tâm y tế/cơ sở bán buôn dược phẩm đăng ký tham gia thành viên.

3.jpg
Lễ ký kết hứa hẹn sẽ mang lại thành công cho cả hai

Cùng với việc ra mắt Nền tảng Unity Network, OHF giới thiệu “Chương trình Toàn cầu Sức sống của Quỹ OneHealth dành cho Người cao niên”, nhằm mục đích cung cấp các giải pháp giáo dục và chăm sóc sức khỏe bền vững được thiết kế riêng cho người cao tuổi trên toàn thế giới. Bằng cách tận dụng sức mạnh hợp tác của Nền tảng Unity, chương trình nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi thông qua các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện và các cơ hội giáo dục…Được biết, Quỹ OneHealth Foundation là Tổ chức phi Chính phủ (NGO) giúp xóa đói giảm nghèo và cải thiện cuộc sống của gia đình kém may mắn ở Việt Nam bằng cách tăng tiếp cận đến y tế chất lượng cao. Nỗ lực thay đổi cuộc sống và cộng đồng thông qua cam kết kiên định về chăm sóc sức khỏe, giáo dục và quản lý môi trường. Được hướng dẫn bởi các nguyên tắc Trắc Ẩn, Vị Tha và Hạnh Phúc, OneHealth Foundation cam kết: Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Thúc đẩy việc học tập suốt đời; Bảo vệ môi trường

Phòng thương mại và công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) là tập hợp các tập đoàn đại chúng và các tổ chức kinh tế địa phương, đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy và phát triển thương mại và công nghiệp ở từng khu vực tại Nhật Bản, đồng thời nâng cao phúc lợi kinh tế xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hợp tác nguồn nhân lực Quỹ từ thiện sức khỏe là số 1 & Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO