Cộng đồng

Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà mang tiếng Anh giúp người dân Kon Tum làm du lịch

Cao Huyền 15/04/2024 08:35

Cuối tuần qua, Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà đã tham gia sự kiện khai giảng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024 được tổ chức tại TP.HCM.

ha2.jpg
Nguyễn Thanh Hà hy vọng có thể đưa Kon Tum trở thành điểm đến phát triển du lịch

Ngoài các hoạt động về môi trường, người đẹp sinh năm 2004 còn tích cực trong các dự án phát triển du lịch. Cô hy vọng mình có thể chung tay quảng bá, lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Sự kiện khai giảng do CLB du lịch doanh nhân trẻ thực hiện, có sự đồng hành của dự án Tiếng Anh cộng đồng mà Nguyễn Thanh Hà đang nỗ lực theo đuổi. Thông qua đó, người đẹp và ban tổ chức hy vọng có thể đưa Kon Tum trở thành điểm đến phát triển du lịch trong giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến 2030.

ha1.jpg
Tại sự kiện, Nguyễn Thanh Hà diện áo dài trắng, khoe nhan sắc xinh đẹp.

Trước đó, Hoa hậu Môi trường Thế giới vừa góp mặt tại sự kiện Tiết kiệm điện thành thói quen: "Những chuyện hay tôi kể" tại TP.HCM. Dù lịch trình bận rộn song người đẹp 20 tuổi vẫn giữ được vẻ ngoài rạng rỡ. Nguyễn Thanh Hà chia sẻ: “Tôi tất bật với công việc song vẫn cố gắng giữ năng lượng tích cực. Bởi đó cũng là cách để thể hiện sự trách nhiệm của mình công việc. Nghĩ đến ý nghĩa tích cực mà các chương trình mang lại càng giúp tôi có thêm động lực để phấn đấu”.

Được biết Tiếng Anh cộng đồng là dự án mà Nguyễn Thanh Hà đồng hành với mong muốn tạo ra những khóa học giao tiếp cơ bản giúp người dân mọi lứa tuổi có thể sử dụng tiếng Anh sau 3 tháng học tập. Góp mặt trong sự kiện này, Nguyễn Thanh Hà bày tỏ niềm tự hào khi dự án mà cô tâm huyết sẽ góp sức mang lại giải pháp về ngôn ngữ, giúp bà con làm dịch vụ du lịch tại địa phương có thêm những kỹ năng để giao tiếp với du lịch, mang lại trải nghiệm thú vị cho mọi người khi đến với Kon Tum.

ha3.jpg
Tiếng Anh cộng đồng là dự án mà Nguyễn Thanh Hà đồng hành

Theo Nguyễn Thanh Hà, kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ là một phần nội dung giúp nâng cao tính chuyên nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh và phát triển du lịch bền vững cho địa phương. “Trong tương lai du lịch sẽ là hướng đi giúp nâng cao chất lượng đời sống của người đồng bào. Với thiên nhiên tuyệt đẹp và di sản văn hóa đồ sộ, Kon Tum sẽ khiến du khách quốc tế ngạc nhiên và mong ước tìm hiểu trong thời gian tới”, người đẹp chia sẻ.

Nguyễn Thanh Hà chia sẻ khi tham gia sự kiện, cô thấy vui vì các sản phẩm du lịch địa phương đang dần có sự “thay da đổi thịt”, hướng đến sự tiện ích cũng như mang lại những trải nghiệm đáng nhớ cho mọi người. Hoa hậu Môi trường Thế giới bày tỏ thêm: “Thanh Hà mong ước sẽ được thấy Kon Tum nhiều hơn trên bản đồ du lịch thế giới, nơi người dân giàu di sản văn hóa, âm nhạc tuyệt vời, cuộc sống gắn bó với thiên nhiên”.

Nhắc đến du lịch, Nguyễn Thanh Hà cũng có những trăn trở cho riêng mình. Cô hy vọng mọi người đặt niềm tin, cũng chung tay mang lại những sản phẩm du lịch chất lượng nhất. “Khi du lịch phát triển, Hà tin đời sống của người dân cũng cải thiện phần nào. Đó là điều khiến Hà tâm đắc”, người đẹp tâm sự.

Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch trên địa bàn tỉnh Kon Tum năm 2024 là chương trình hành động được triển khai dựa trên Biên bản Thoả thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2024 - 2027 ngày 22 tháng 01 năm 2024 giữa CLB Du lịch Doanh nhân trẻ Việt Nam với UBND huyện Đắk Hà và UBND huyện Tu Mơ Rông.

Chương trình nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp phát triển du lịch của tỉnh Kon Tum giai đoạn 2022- 2025 và định hướng đến năm 2030. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch, hướng tới chuyên nghiệp hóa và từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành Du lịch địa phương. Đồng thời, góp phần nhanh chóng đưa du lịch 2 huyện Tu Mơ Rông và Đắk Hà nói riêng, tỉnh Kon Tum phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của địa phương.

Các nội dung đào tạo trong Chương trình cũng hướng đến việc duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hóa bản địa, lễ hội truyền thống, tạo động lực phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn tỉnh. Hỗ trợ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số; giúp các doanh nghiệp du lịch tại địa phương nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ, tính chuyên nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh và phát triển du lịch bền vững.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà mang tiếng Anh giúp người dân Kon Tum làm du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO