Fi Vietnam 2022: Cơ hội để doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống kết nối và phát triển

Trần Quyền| 15/09/2022 21:00

KHPTO - Sau hai năm chịu nhiều tác động do dịch Covid-19, năm 2022, ngành thực phẩm, đồ uống của Việt Nam đã ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan về sự phục hồi mạnh mẽ cùng hàng loạt hoạt động xúc tiến thương mại sôi nổi từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong đó, Fi Vietnam 2022 sắp diễn ra tại TP.HCM vào tháng 10 tới đây đang là sự kiện được hàng ngàn doanh nghiệp trong lĩnh vực này quan tâm, chờ đón.

Theo thống kê của Bộ Công Thương, mức tiêu thụ thực phẩm và đồ uống bình quân hàng năm của Việt Nam chiếm khoảng 15% GDP. Tổng giá trị bán lẻ thực phẩm và đồ uống ước tính đạt 54,9 tỷ USD vào năm 2021 và dự báo sẽ tăng CAGR 9,9% lên 66,3 tỷ USD vào năm 2023. Đây là một minh chứng rõ ràng về “sức đề kháng” của nền kinh tế Việt Nam, và có khả năng phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, là tiền đề để Việt Nam trở thành một trong những thị trường hứa hẹn nhất cho ngành F&B tại châu Á.

Chia sẻ thông tin tại buổi họp báo về sự kiện Fi Vietnam 2022, ông Nguyễn Đặng Hiến - Phó chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP.HCM (FFA) cho rằng, sau đại dịch, nhận thức của người tiêu dùng về các vấn đề sức khỏe đã thay đổi rất nhiều, do đó làm tăng nhu cầu về các sản phẩm nguyên liệu F&B chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe. Thị trường nguyên liệu thực phẩm Việt Nam đã cho thấy sự phát triển liên tục và mạnh mẽ trên nhiều ngành hàng, mang đến cơ hội kinh doanh đáng kể cho các công ty trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Đặng Hiến - Phó chủ tịch FFA (ngồi thứ 3 từ trái sang) tại buổi họp báo.

Đồng thời, với định hướng trở thành trung tâm cải tiến công nghệ thực phẩm của châu Á, Việt Nam cần phải thúc đẩy hợp tác quốc tế để kết nối mạng lưới đổi mới trong nước và xuyên biên giới, đồng thời gắn kết các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng với các nhu cầu của doanh nghiệp, hệ thống thực phẩm và toàn bộ nền kinh tế.

Theo đó, Fi Vietnam 2022 sắp diễn ra tại TP.HCM thực sự là một sự kiện năng động cho một thị trường năng động. Khách tham dự sự kiện không chỉ được cập nhật thêm những kiến thức, hiểu biết và tìm nguồn cảm hứng, tìm kiếm nguồn nguyên liệu sáng tạo, phát triển các mối quan hệ kinh doanh mới mà còn được học hỏi từ các chuyên gia trong ngành về những xu hướng mới, công nghệ mới.

Bà Rungphech Chitanuwat - Giám đốc Chuỗi dự án - ASEAN, Informa Markets cho biết, kể từ năm 2014, Fi Vietnam đã phát triển thành một sự kiện về nguyên liệu thực phẩm và đồ uống toàn diện nhất tại Việt Nam. Sau hai năm gián đoạn do dịch Covid-19, Fi Vietnam 2022 có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ, và được kỳ vọng gia tăng giá trị của hoạt động kết nối giao thương trực tiếp.

Bà Rungphech Chitanuwat - Giám đốc Chuỗi dự án - ASEAN, Informa Markets.

Triển lãm năm nay dự kiến quy tụ hơn 5.000 chuyên gia thực phẩm và đồ uống từ khắp Việt Nam, khu vực và toàn cầu từ tất cả các phân khúc ngành, và hơn 160 đơn vị triển lãm từ 20 quốc gia. Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 12 - 14/10/2022 tại Trung tâm hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Song song với triển lãm là các hội thảo chuyên sâu, Fi Vietnam 2022 còn tái khởi động Giải thưởng An toàn thực phẩm cho tài năng trẻ - VAFoST. Cuộc thi khuyến khích và khen thưởng tài năng trẻ - khơi nguồn, phát triển và nuôi dưỡng những nhà lãnh đạo của ngành F&B Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Fi Vietnam 2022: Cơ hội để doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống kết nối và phát triển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO