Dòng chảy

Đội tuyển Việt Nam đạt 4 giải tại cuộc thi robot lớn nhất thế giới

Hương Giang 17/11/2023 16:56

Tranh tài cùng 415 đội thi từ 81 quốc gia, đội tuyển Việt Nam đạt 4 giải tại cuộc thi robot lớn nhất thế giới

Sau hơn 8 tháng chuẩn bị cùng 2 vòng loại và 1 vòng chung kết quốc gia, 14 đội tuyển thuộc nhóm tuổi từ 8 đến 16 đã đại diện Việt Nam lên đường tham gia tranh tài cùng 451 đội đại diện xuất sắc nhất từ 81 quốc gia tại vòng chung kết robot thế giới -World Robot Olympiad tại Panama và đạt được những thành tích xuất sắc.

Trong đó, các đội Hồng Bàng 2 và Hồng Bàng 1 đến từ trường THCS Hồng Bàng - Quận 5 TP.HCM, lần đầu tiên tham gia bảng RoboSports - bảng thi đấu đối kháng lấy cảm hứng từ bộ môn tennis được xem là một trong những bảng thi khó nhất của cuộc thi đã đạt thành tích top 8 - và xếp hạng chung cuộc ở hạng 6 & 7 toàn thế giới, trong đó đội Hồng Bàng 2 - hạng 6 thế giới liên tiếp chiến thắng ở vòng loại và chỉ dừng bước tại tứ kết cũng như đội Hồng Bàng 1 dừng bước tại tứ kết trước đội vô địch thế giới và đạt hạng 7 chung cuộc.

picture1.png
Đội Hồng Bàng 2- đạt hạng 6 thế giới và chỉ dừng chân trước đội vô địch

Đối với các bảng thi rô bốt làm nhiệm vụ, ở bảng Elementary cho độ tuổi từ 8 đến 12 tuổi, đội HKN-B1-01 đến từ trường THCS Huỳnh Khương Ninh- Quận 1, TPHCM xếp hạng 8 thế giới và Hồng Bàng 4 - THCS Hồng Bàng tại bảng Junior cho độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi xếp hạng 9 thế giới và đều giành giải Bạc toàn cuộc thi, chỉ xếp sau các cường quốc về STEM rô bốt như Nhật Bản, Đức và một hạt giống mới nổi là Malaysia…

Ở bảng thi Senior, bảng thi khá thử thách và cạnh tranh cho các thí sinh từ 14-19 tuổi với nhiều cường quốc như Ấn Độ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hy Lạp..., cả hai đại diện của Việt Nam là VIET ROBOT B3-02 từ trung tâm Vietrobot và WE ARE FROM VIETNAM từ trung tâm Kids Engineer cũng đã giành giải bạc chung cuộc.

picture3.jpg
14 đội đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới

Các đội còn lại của Việt Nam như WELLSPRING SG 01, HONG BANG 5, VIET ROBOT B2-01, WS.AIDs, WS_DTMKK, VIET ROBOT B4-02, WELLSPRING SG 05, PORTERROR.WS từ các trường Wellspring Sài Gòn, Wellspring Hà Nội, Hồng Bàng TPHCM, trung tâm Vietrobot & Kids Engineers đạt giải đồng chung cuộc.

picture4.png
Các bạn nữ cũng đam mê với STEM robot

WORLD ROBOT OLYMPIAD hiện nay là cuộc thi STEM rô bốt lớn nhất thế giới thu hút 25,000 thí sinh trên toàn thế giới tham gia tranh tài hàng năm để trở thành những đại diện xuất sắc nhất của quốc gia tại vòng chung kết thế giới diễn ra luân phiên tại các quốc gia thành viên. Năm nay cuộc thi được tổ chức tại Panama. Cuộc thi tập trung vào phát triển tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề cùng các kỹ năng của học sinh thế kỷ 21 như làm việc nhóm, tư duy phản biện bên cạnh việc ứng dụng các kiến thức phần cứng của khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn được Ban tổ chức đưa ra hàng năm. Năm nay chủ đề cuộc thi là Connecting the world- các em phải thiết kế, lập trình rô bốt để giúp kết nối toàn cầu về giao thương, công nghệ, con người v..v

Tại Việt Nam, cuộc thi năm 2023 - trong chuỗi giải đấu ROBOTACON do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp cùng công ty cổ phần Việt Tinh Anh tổ chức với sự tham gia đồng hành của Sở GD & ĐT TP.HCM, Sở GD & ĐT TP. Hải Phòng, Thành đoàn TP. Hải Phòng cùng nhà tài trợ Kim cương Vinamilk.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đội tuyển Việt Nam đạt 4 giải tại cuộc thi robot lớn nhất thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO