Công nghệ

CMC đề xuất hợp tác cùng Samsung thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Linh Nhi 04/07/2024 16:09

Mới đây, trong chương trình thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Lee Jae Yong, Chủ tịch tập đoàn Samsung. Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính đã đưa ra những kiến nghị và đề xuất hợp tác với Samsung để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Đề xuất hợp tác cùng Samsung phát triển thiết kế chip AI

anh-3.jpg
Ban lãnh đạo Tập đoàn Samsung chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Tham dự buổi tiếp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/ Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Công nghệ CMC đã đưa ra các đề xuất với Chủ tịch tập đoàn Samsung để đẩy mạnh phát triển thiết kế chip AI. Cụ thể, thứ nhất là hợp tác thiết kế chip AI với thể mạnh của người Việt Nam mạnh về thuật toán AI; Thứ hai là hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ thiết kế AI chip; Thứ ba là hợp tác chuyển giao công nghệ 5G; Thứ tư là hợp tác mở rộng mô hình GDC cung cấp dịch vụ IT trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời, Chủ tịch CMC cũng đề nghị tăng cường hợp tác và chuyển giao công nghệ cho CMC cũng như các đối tác địa phương.

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae Yong ghi nhận tất cả các kiến nghị đề xuất của ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT/ Chủ tịch Điều hành tập đoàn Công nghệ CMC về hợp tác đẩy mạnh phát triển thiết kế chip AI.

Ông Lee Jae Yong khẳng định sẽ tiếp tục chọn Việt Nam để mở rộng hợp tác, phát triển bền vững theo đúng tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" như mong muốn của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Chủ tịch tập đoàn Samsung đánh giá qua 16 năm, quan hệ hợp tác giữa Samsung với Việt Nam đã phát triển rất rực rỡ, đồng hành với sự phát triển của Việt Nam, "thành công của Việt Nam là thành công của Samsung, sự phát triển của Việt Nam là sự phát triển của Samsung".

Samsung cam kết hỗ trợ phát triển công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam

Chiều ngày 3/7/2024, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính tham gia đoàn công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm tổ hợp bán dẫn của Tập đoàn Samsung tại tỉnh Gyeonggi.

Thủ tướng cho biết Việt Nam hoan nghênh và khuyến khích các tập đoàn lớn như Samsung đầu tư vào công nghệ bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, đồng thời thúc đẩy hệ sinh thái cho các lĩnh vực này. Thủ tướng cam kết Việt Nam sẽ hoàn thiện thể chế chính sách, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển hạ tầng… phục vụ tốt nhất các tập đoàn đầu tư phát triển ngành bán dẫn.

BLĐ Tập đoàn Samsung khẳng định một lần nữa cam kết và quyết tâm đẩy mạnh đầu tư giúp Việt Nam phát triển ngành công nghiệp bán dẫn.

anh-2.jpg
Chủ tịch tập đoàn Samsung ghi nhận các kiến nghị đề xuất của Chủ tịch CMC về hợp tác đẩy mạnh phát triển thiết kế chip AI.

Đại diện khối doanh nghiệp phát biểu tại Tổ hợp bán dẫn của Samsung, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết công ty thành viên CMC Global hiện đang cung cấp 1.000 nhân sự cho GDC của Samsung đảm bảo dịch vụ IT trên phạm vi toàn cầu, khẳng định chất lượng của kỹ sư Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật cao của Samsung.

Ông đề xuất: “Tập đoàn Công nghệ CMC mong muốn được Samsung hỗ trợ chuyển giao công nghệ và đào tạo để CMC cùng nhiều DN khác có thể cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các bạn; cung cấp thiết bị thí nghiệm, tạo điều kiện để các kỹ sư Việt Nam tiếp cận môi trường sản xuất thực tế tại các nhà máy chip của Samsung để học tập và nghiên cứu; giúp đỡ trường Đại học CMC đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về bán dẫn. CMC cam kết đồng hành cùng Chính phủ và các đối tác chuẩn bị tốt hạ tầng kỹ thuật đáp ứng yêu cầu để Samsung yên tâm đầu tư”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CMC đề xuất hợp tác cùng Samsung thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO