Dòng chảy

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí

Song Hòa17/06/2024 - 22:08

Ngày 17/6, đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

ct.jpg
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm chúc mừng Truyền hình Quốc hội

Tham gia cùng đoàn có Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng; Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM Nguyễn Tấn Phong; đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; Văn phòng UBND TP.HCM.

Đến thăm Văn phòng Thường trú Truyền hình Quốc hội Việt Nam khu vực miền Nam, đồng chí Phan Văn Mãi gửi lời chúc mừng đến tập thể Truyền hình Quốc hội. Đồng chí chúc Truyền hình Quốc hội tiếp tục phát triển, khẳng định vị trí của mình và tiếp tục gắn bó với TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đoàn thăm, chúc mừng báo Tuổi trẻ
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cùng đoàn thăm, chúc mừng báo Tuổi trẻ

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ghi nhận những đóng góp của Truyền hình Quốc hội trong sự phát triển của TP.HCM thời gian qua, nhất là trong hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM. Trong năm nay, TP.HCM dự kiến đề xuất với Quốc hội ban hành các nghị quyết như Đề án Trung tâm tài chính quốc tế, Đề án phát triển đường sắt đô thị, dự án đường Vành đai 4 TP.HCM. TP.HCM cũng tập trung phát triển ngành công nghiệp văn hóa TP.HCM; đồng thời, tập trung các nhiệm vụ chuyển đổi xanh, chuyển đổi số. Đây là những lĩnh vực còn nhiều dư địa để khai thác, đồng chí Phan Văn Mãi mong muốn Truyền hình Quốc hội tiếp tục đồng hành cùng TP.HCM trong thời gian tới.

Đến thăm Báo Tuổi trẻ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chúc Báo Tuổi trẻ luôn luôn phát triển, ngày càng làm rõ nét hơn tinh thần Trẻ - Đỏ - Sài Gòn của báo. Đồng chí Phan Văn Mãi chúc tập thể những người làm Báo Tuổi trẻ có nhiều năng lượng, tiếp tục có tác phẩm hay đóng góp cho tờ báo, công tác tuyên giáo của cả nước, của TP.HCM, đặc biệt là đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM.

Chiều 17/6, đoàn đại biểu TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí, nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

pct(1).jpg
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường thăm, chúc mừng Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam

Đoàn đến thăm Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam, đồng chí Bùi Xuân Cường đánh giá, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam đã đồng hành, gắn bó cùng quá trình phát triển của TP.HCM trong nhiều năm qua, đặc biệt đã chia sẻ khó khăn cùng Thành phố trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua.

Sau giai đoạn Covid-19, Thành phố bắt đầu phục hồi và tập trung phát triển kinh tế. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường mong rằng, với vai trò là cơ quan báo chí chủ lực, chiến lược, cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực phía Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố, tiếp tục có những tuyến tin bài chuyên sâu về TP.HCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường thăm, chúc mừng Tạp chí Giáo dục TP.HCM
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường thăm, chúc mừng Tạp chí Giáo dục TP.HCM

Đến thăm Tạp chí Giáo dục TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường cho biết, sau khi sắp xếp lại các cơ quan báo chí theo Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP.HCM thì các đơn vị có thuận lợi và cả khó khăn. Cơ quan chủ quản của Tạp chí Giáo dục TP.HCM hiện nay là UBND Thành phố, tuy không còn thuận lợi như trước đây trực thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố nhưng phạm vi hoạt động của đơn vị lại rộng hơn. Đặc biệt, với truyền thống tự chủ 30 năm qua, các hoạt động của đơn vị sau sắp xếp luôn phát triển.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường cho rằng, ngoài hoạt động giáo dục thì Thành phố còn rất nhiều hoạt động khác cần được thông tin truyền thông và nhiều hoạt động gắn với giáo dục chứ không thuần túy trong trường học như: cần tuyên truyền giáo dục, xây dựng văn hóa giao thông trong loại hình giao thông mới; Thành phố đang triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020 cũng cần tuyên truyền đến người dân việc phân loại, thu gom, xử lý, tái chế rác thải và nhiều lĩnh vực khác.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường mong rằng Tạp chí Giáo dục TP.HCM tiếp tục phát huy sự chủ động, sáng tạo trong công tác truyền thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO