Dòng chảy

96 đảng viên tiêu biểu cấp Thành phố được tuyên dương

Đăng Khoa 02/12/2023 - 09:48

Ngày 1/12, Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị biểu dương 96 đảng viên tiêu biểu cấp thành phố trong vai trò xung kích, gương mẫu đi đầu, trở thành hạt nhân nòng cốt và truyền cảm hứng của cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành hiệu quả các nhiệm vụ.

td-dv-tp.jpg
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê chúc mừng các đảng viên được tuyên dương.

Phát biểu tại hội nghị biểu dương, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, trong mỗi mặt đời sống xã hội, ở mỗi lĩnh vực công tác, ở đâu có việc khó đòi hỏi phải có sự chung sức, đồng lòng thì có đội ngũ đảng viên. Mọi lúc, mọi nơi, các đồng chí đã tham gia phấn đấu, có thành tích vượt trội để tham gia xây dựng đảng, xây dựng cơ quan, địa phương, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Theo Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc, trong số 96 đảng viên tiêu biểu cấp thành phố được tuyên dương đợt này có điểm chung là thể hiện được vai trò xung kích, gương mẫu đi đầu, đại diện cho tinh thần tiêu biểu của những đảng viên luôn phấn đấu vì sự lớn mạnh, trong sạch của tổ chức đảng, đại diện tiêu biểu cho 258.768 đảng viên của đảng bộ Thành phố về dự hội nghị.

Tiêu biểu bà Nguyễn Thị Thanh, đảng viên Chi bộ 4A Khu phố 4, phường Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức), tuy tuổi cao nhưng luôn tìm hỏi, học hỏi, nghiên cứu, đầu tư cho công việc. Với mọi việc tổ chức giao, đồng chí luôn cần mẫn, miệt mài, nhất là gắn bó với thế hệ trẻ, quan tâm, phối hợp với địa phương chăm lo công tác khuyến học, khuyến tài…

Tương tự, một đảng viên tiêu biểu khác là ông Cao Huy Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Quản lý Rừng phòng hộ Cần Giờ. Ông đã nỗ lực tham gia soạn thảo, tham mưu thực hiện các nội dung công việc, đẩy nhanh tiến độ thời gian, nâng cao chất lượng công việc, đánh giá, tham gia tích cực cho công tác tuyên giáo, dân vận, tổ chức Đảng…

Ngoài ra, ông còn chú trọng, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia phòng hộ rừng. Đồng chí cũng tổ chức lực lượng bảo vệ, quản lý tốt diện tích gần 35.000ha rừng phòng hộ Cần Giờ, ngăn chặn kịp thời 4 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp…

Từ những đảng viên tiêu biểu trên, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc cũng tin tưởng các tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, đạt nhiều thành tích hơn, xứng đáng là tấm gương để tổ chức đảng, đảng viên tại cơ quan, đơn vị mình noi theo. Đồng thời, nhấn mạnh đến quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM trong thực hiện các nghị quyết của Trung ương dành cho TP.HCM, như Nghị quyết 24, Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 98 của Quốc hội cũng như mục tiêu phát triển của Việt Nam trong từng giai đoạn phía trước.

Trong đó, Thành ủy Thủ Đức, các quận ủy, huyện ủy, các đảng bộ cấp trên cơ sở phải nghiên cứu các quy định, chủ trương của Đảng, thường xuyên có giải pháp cụ thể hoá nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng hoạt động cấp ủy, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ đảngCung viên, gắn liền quá trình thực hiện nhiệm vụ, tạo động lực mới, phát huy tính tự quản, tinh thần làm chủ của nhân dân.

Cũng theo Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM, trong quá trình thực hiện, Ban Thường vụ Thành ủy luôn mong muốn nhận được ý kiến, đề xuất, hiến kế của các đồng chí đảng viên trong thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. “Đặc biệt, mỗi đảng viên và các tổ chức đảng tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cống hiến để phát huy các truyền thống tốt đẹp của người dân Thành phố với phương châm: TP.HCM vì cả nước và cả nước vì TP.HCM”, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
96 đảng viên tiêu biểu cấp Thành phố được tuyên dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO